Thời sự tổng hợp

Yên Lạc: Tạm dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí, hàng quán vỉa hè để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Qua tuyên truyền, vận động, các hộ gia đình đều chấp hành thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán trong thời gian dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và lây lan tại nhiều quốc gia, nhằm giảm thiểu tối đa sự lây lan, sẵn sàng chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 huyện Yên Lạc yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hóa, TDTT, dịch vụ massage, karaoke, các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ tập trung đông người đã được UBND huyện yêu cầu tạm dừng và ký cam kết không hoạt động trong thời gian phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc đã yêu cầu ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phát huy trách nhiệm người đứng đầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của trung ương.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn số tình trạng người dân kinh doanh, bán hàng như: quán nước vỉa hè, các chợ cóc, quán ăn sáng, ăn đêm…diễn ra tại một số địa phương. Nhận định tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, sáng ngày 28/3/2020, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc Nguyễn Xuân Thông đã trực tiếp cùng các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo các địa phương đến vận động, tuyên truyền mọi người dân tạm dừng ngay các hoạt động kinh doanh, buôn bán hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt tuyên truyền vận động tại 04 điểm: đường Bùng binh xã Đồng Cương; đoạn Gốc Đề, xã Tam Hồng; Cầu Trắng, Phố Lồ, xã Nguyệt Đức và khu vực Trung tâm Thị trấn Yên Lạc.

Với các giải pháp chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, chắc chắn Yên Lạc sẽ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và quyết tâm không để dịch xảy ra trên địa bàn.

Anh Đào

Ngày đăng: 30/03/2020