Phòng, chống Dịch Corona

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số trường học, chợ

Sáng 24/3/2020, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trường THPT Phạm Công Bình, chợ Trung tâm huyện Yên Lạc. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Lạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại Trường THPT Phạm Công Bình

 

Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, lãnh đạo huyện Yên Lạc cho biết, thực hiện văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động giáo viên, học sinh, người kinh doanh buôn bán chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh; tổ chức phun khử trùng, tiêu độc môi trường; bố trí nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt, kiểm tra thân nhiệt của học sinh khi đến trường; hướng dẫn, nhắc nhở giáo viên, học sinh, các hộ kinh doanh buôn bán thực hiện việc đeo khẩu trang…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại chợ Trung tâm thị trấn Yên Lạc

 

Tại các địa điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thăm hỏi tình hình học tập của học sinh và kinh doanh buôn bán của các tiểu thương, đồng thời, động viên mọi người nỗ lực khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trên thế giới cũng như trong nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị trên địa bàn huyện cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động, quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời, hiệu quả. Đối với các trường học, cần thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt của học sinh khi đến trường; thường xuyên theo dõi, giám sát sức khỏe học sinh trong thời gian ở trường; tổ chức vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch sẽ; phối hợp tốt với phụ huynh học trong việc quản lý, theo dõi sức khỏe con em mình, kịp thời báo cáo nhà trường khi có những bất thường về sức khỏe. Đối với các chợ, bên cạnh thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh, cần bố trí khu vực sát khuẩn tay, yêu cầu người bán, người mua thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang; tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, phun khử trùng tiêu độc môi trường. Chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định trên để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.

 

Theo: Nguyễn Khánh (Báo VP)

 

Ngày đăng: 24/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*