Thời sự tổng hợp

Uỷ ban MTTQ huyện triển khai đợt vận động toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và huyện Yên Lạc nói riêng. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tiếp tục cùng với Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Yên Lạc đã triển khai kế hoạch tổ chức vận động toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây được coi là nhiệm vụ đột xuất diễn ra trong thời gian ngắn, do vậy, Ban Thường vụ Uỷ ban MTTQ huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức cần khẩn trương triển khai thực hiện để đợt vận động đạt kết quả tốt. Theo đó, hình thức vận động ủng hộ: bằng tiền mặt hoặc hiện vật. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức cấp huyện và cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục & Đào tạo huyện ủng hộ bằng tiền vào Tài khoản Quỹ cứu trợ của huyện số: 3751.0.1066228 tại Kho bạc Nhà nước huyện. Ủng hộ bằng hiện vật như: vật tư, khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng … gửi về Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện và MTTQ các xã, thị trấn tiếp nhận. Mức vận động: mỗi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ tối thiểu 50.000đ; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân thì tuỳ lòng hảo tâm. Thời gian vận động sẽ ra trong vòng 1 tháng, từ ngày 23/03/2020 – 23/4/2020. Kết thúc đợt vận động, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện sẽ tổng hợp số tiền ủng hộ báo cáo Huyện uỷ, Uỷ Ban MTTQ tỉnh và chuyển tiền, hiện vật về tỉnh quản lý phân bổ cho công tác phòng, chống dịch.

Trần Biển

Ngày đăng: 24/03/2020