Tin kinh tế

Yên Lạc: Giá trị sản xuất CN-TTCN, XDCB tăng gần 12%

Mặc dù đang trong thời điểm quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, nhưng với những giải pháp tích cực và đồng bộ trong phát triển kinh tế, trong quý 1.2020, giá trị sản xuất Công nghiệp, TTCN-XDCB trên đại bàn huyện Yên Lạc vẫn đạt hơn 1.300 tỷ đồng, tăng gần 12% so với cùng kỳ

Hoạt động sản xuất Công nghiệp - TTCN như phôi thép, sắt thành phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng, xăng dầu, khí đốt (gas) phát triển ổn định, đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng. Hoạt động của các làng nghề truyền thống được duy trì, đã giải quyết được công ăn việc làm cho lao động địa phương. Huyện đã đôn đốc các chủ đầu tư tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp: Minh Phương, Đồng Văn; thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư mở rộng Cụm Công nghiệp thị trấn Yên Lạc, Cụm Công nghiệp Yên Đồng, Trung Nguyên; đồng thời kêu gọi nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư xây dựng Cụm Công nghiệp Văn Tiến, Yên Phương, Tam Hồng …

 

 

Với xây dựng cơ bản, huyện Yên Lạc đã hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Tam Hồng; Hoàn thiện hồ sơ phê duyệt điều chỉnh NTM các xã; trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương quy hoạch 07 địa điểm dự án. Trong quản lý đầu tư xây dựng, huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp của năm 2019 sang năm 2020 như: Đường Vành đai 3, tuyến từ vòng xuyến Mả Lọ đi tỉnh lộ 303 (đền Gia Loan); cải tạo nâng cấp đường giao thông xã Hồng Châu; đường giao thông, đoạn từ đê TW (Dốc Đài Chiến thắng) đi đê bối xã Đại Tự; đường giao thông huyện Yên Lạc tuyến kết nối đê TW đi đê bối Đại Tự đến xã Vinh Ninh (Vĩnh Tường). Các dự án theo kế hoạch của năm 2020 đã được khởi công xây dựng. Huyện đã tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 13 công trình do huyện làm chủ đầu tư và thực hiện thẩm định, phê duyệt quyết toán xong 20 công trình (hạng mục công trình) hoàn thành.

Trong phát triển đô thị, huyện Yên Lạc đã hoàn thiện hồ sơ lập đề án công nhận hai xã Đồng Văn và Tề Lỗ là đô thị loại V, đồng thời trình cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương thành lập thị trấn Tam Hồng và Nguyệt Đức thuộc huyện Yên Lạc.

Hiện nay, huyện Yên Lạc đang khuyến khích các doanh nghiệp tăng sản lượng sản xuất hàng hóa, mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó định hướng và khuyến khích các doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển các mặt hàng phù hợp với yêu cầu thị trường. Huyện cũng ưu tiên đầu tư xây dựng cho công trình đầu mối, các công trình giao thông kết nối các khu vực đô thị để tạo môi trường thuận lợi phát triển mạnh các ngành kinh tế, nhất là các loại hình dịch vụ thương mại, du lịch, công nghiệp – TTCN.

 

 

                                                                     Trần Biển

 

Ngày đăng: 23/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*