Thời sự tổng hợp

Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2020.

Sáng ngày 18/3/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 3/2020 để nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung trong chương trình công tác. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND; Hà Thái Dương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe các cơ quan, đơn vị thông qua một số nội dung báo cáo: Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý I, nhiệm vụ quý II năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện thí điểm dồn thửa đổi ruộng tại xã Hồng Phương và Đại Tự, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; Kế hoach diễn tập phòng, chống thiên tai – TKCN năm 2020; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua 05 năm giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ 2020-2025.

Quý I năm 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn trong phát triển kinh tế do có dịp nghỉ tết Nguyên đán và đặc biệt là ảnh hưởng không nhỏ bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ nhiều giải pháp trên các lĩnh vực. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao. Các lĩnh vực giáo dục, văn hoá, xã hội ổn định và phát triển, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác thực hiện thí điểm dồn thửa đổi ruộng tại xã Hồng Phương và Đại Tự được tổ chức quyết liệt và nhận được sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân...

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình và nghe các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị rà soát, tập trung đưa ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới; đề nghị UBND 2 xã Hồng Phương và Đại Tự phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ cấp đổi chúng nhận QSD đất cho các hộ gia đình, cá nhân sau DTĐR, xây dựng vùng hàng hóa, ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho chất lượng cao; bổ sung, điều chỉnh kế hoạch ứng phó thiên tai và TKCN cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; các ban, ngành chấp hành nghiêm túc việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch hiệp đồng PCTT&TKCN. Năm 2020 là năm kết thúc kế hoạch 05 năm (2015-2020), triển khai kế hoạch 05 năm (2020-2025), năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt diễn ra ĐH Đảng các cấp, tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII; thực hiện kế hoạch phát triền KT-XH giai đoạn 2020-2025, Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân với mục tiêu “Phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, quyết tâm hoàn  thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2020-2025) vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng thời, liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm soát tình trạng người Việt Nam từ nước ngoài trở về địa phương để có biện pháp quản lý, thực hiện cách ly theo đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân trong khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Các phòng, ban, cơ quan, các hội đoàn thể tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khu dân cư, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn, đảm bảo luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Anh Đào

Ngày đăng: 18/03/2020