Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

Công an huyện Yên Lạc vừa tổ chức hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị có các Đ/ c Nguyễn Văn Việt - Phó GĐ Công an tỉnh VP; Hoàng Văn Dũng - Phó BT TT HU, CT HĐND huyện; lãnh đạo, chiến sĩ công an huyện Yên Lạc, trưởng công an các xã TT trên địa bàn toàn huyện.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 được Công an huyện Yên Lạc triển khai sâu rộng với các nội dung, biện pháp cụ thể, tạo được sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong nhận thức và hành động ở từng cán bộ chiến sỹ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Nổi bật là công tác giữ gìn TTATXH, trong 5 năm, Công an huyện Yên Lạc đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, điều tra làm rõ 173/200 vụ tội phạm về trật tự xã hội với 252 đối tượng; triệt phá 44 ổ nhóm = 125 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 81 vụ cờ bạc = 256 đối tượng, thu giữ 512.292.000đ, khởi tố 39 vụ cờ bạc = 126 đối tượng, xử lý hành chính 42 vụ = 134 đối tượng. Công an huyện cũng phát hiện, bắt giữ 113 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý với 273 đối tượng, thu giữ 189 g ma túy các loại và một số tang vật khác liên quan, qua đó, đã khởi tố 94 vụ = 123 bị can, xử lý hành chính 157 đối tượng. Phát hiện, xử lý 207 vụ việc, với 208 đối tượng vi phạm liên quan đến trốn thuế, buôn bán hàng cấm và gian lận thương mại, môi trường.... đã khởi tố 06 vụ = 7 đối tượng, xử phạt hành chính 201 vụ = 1.738.170.469 đ. Lập hồ sơ đưa 69 đối tượng nghiện vào Trung tâm cai nghiện bắt buộc, 15 đối tượng vào cơ sở giáo dục.

Trong công tác kiểm tra hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện đã tổ chức ký cam kết thực hiện nghị định 36/ CP tới 68.093 hộ, 94 trường học, 1589 hàng quán, hộ kinh doanh, 10 doanh nghiệp; Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự tiến hành kiểm tra kiểm soát hơn 7.000 ca, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 22.730 trường hợp vi phạm, tạm giữ 4.892 phương tiện và 17.838 bộ giấy tờ xe các loại, ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 20.688 trường hợp, tước giấy phép lái xe 1.313 trường hợp.

Trong 5 năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được lực lượng Công an huyện phát triển sâu rộng, tạo nên thế trận an ninh vững mạnh trên toàn địa bàn toàn huyện. Hiệu quả từ phong trào thi đua “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân” đang cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và mỗi tập thể trong lực lượng công an huyện tự khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hăng hái thi đua lập nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác, qua đó đã xây dựng đơn vị văn hóa, đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh CAND, xây dựng, tác phong, văn hóa ứng xử của người chiến sỹ CAND.

Phát động phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc giai đoạn 2020 – 2025, Công an huyện Yên Lạc đã đề ra 9 nội dung trọng tâm cần thực hiện, trong đó hướng các hoạt động thi đua vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác Công an.

Biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015 – 2020, nhiều tập thể và cá nhân trong lực lượng Công an huyện đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và phần thưởng do lập nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”.

Văn Thịnh

Ngày đăng: 16/03/2020