Giải tỏa hành lang ATGT

Yên Lạc tăng cường giải toả hành lang ATGT

Hiện nay, tình trạng người dân tự ý lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn thị trấn Yên Lạc, xã Bình Định, Trung Nguyên, Tề Lỗ, Đồng Văn vẫn tiếp tục tái diễn. Trên các trục đường ĐT.303, ĐT.305, đường Công an – Huyện uỷ, đường đôi trung tâm huyện lỵ đoạn từ Mả Lọ đến Sân vận động huyện, người dân vẫn bày bán kinh doanh, tập kết gỗ lên phần hè đường làm cản trở đi lại của các phương tiện tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tại xã tề Lỗ, trên trục đường ĐT.303 thôn Giã Bàng 2, vẫn xuất hiện việc tập kết các loại xe máy cũ, ô tô cũ, máy ủi … trên lề đường làm cả trở đi lại của các phương tiện tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Xã Trung Nguyên, trên trục đường ĐT.303 gần lối rẽ thôn Lỗ Quynh, thôn Xuân Chiếm vẫn có tình trạng tập kết phế thải nhựa, các loại ô tô cũ, lốp; trên đường nhánh QL2C – Trung Nguyên và trên đoạn đường gần ngã tư rẽ vào khu làng nghề Tề Lỗ có việc tập kết ô tô cũ, máy xúc, đầu kéo, cần trục cũ … để trên đường làm cản trở đi lại của các phương tiện tham gia giao thông. Trên địa bàn xã Đồng Văn, tại các tuyến đường QL2C đi nghĩa trang liệt sỹ xã, đường nhánh QL2c đi Mả Lọ và đoạn gần cầu Đồng Lạc, người dân vẫn để các loại ô tô cũ, điểm xuống hàng khi mua về … tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Để đảm bảo sự thông thoáng cho các tuyến đường chạy qua trên địa bàn thị trấn Yên Lạc, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu UBND thị trấn Yên Lạc, xã Tề Lỗ, Trung Nguyên, Đồng Văn, Bình Định và các thành viên BCĐ, lực lượng Công an huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện triển khai thực hiện các biện pháp giải toả hành lang ATGT. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND thị trấn Yên Lạc, Tề Lỗ, Trung Nguyên, Đồng Văn, Bình Định tập trung xác định các trường hợp vi phạm, tổ chức lực lượng giải toả, xử lý nghiêm dứt điểm các trường hợp lấn chiếm, tái lấn chiếm sử dụng trái phép đất dành cho đường bộ, công trình đường bộ. Cùng với kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm lấn chiếm, các xã, thị trấn nêu trên phải tăng cường công tác quản lý việc sử dụng đất trong và ngoài hành lang ATGT theo quy định của pháp luật, tổ chức ký cam kết các hộ dân hai bên đường không để xảy ra tái lấn chiếm lòng đường, lề đường, hè đường để kinh doanh, tổ chức đám cưới, đám hỏi, liên hoan, đám giỗ …

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện tăng cường tổ chức tuần tra trên tất cả các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường để tập kết các loại ô tô cũ, đầu kéo,.. gây mất ATGT, đồng thời bố trí lực lượng phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả các hành vi cản trở giao thông.

Trần Biển

Ngày đăng: 16/03/2020