Giải tỏa hành lang ATGT

Xã Đồng Văn: 12 trường hợp vi phạm tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích

Sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, đổ đất, san nền, buôn bán kinh doanh trên diện tích đất nông nghiệp đang là thực trạng khó giải quyết tại xã Đồng Văn huyện Yên Lạc. Mặc dù đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và có nhiều biện pháp để xử lý nghiêm các trường hợp, tuy nhiên tình trạng hộ dân sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích vẫn tồn tại chưa thể xử lý triệt để. Từ đầu năm 2020 đến nay, toàn xã có 12 trường hợp vi phạm tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích với diện tích hơn 2.000 m2. UBND xã đã lập biên bản và ra các quyết định xử lý vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu các hộ vi phạm tự giác khắc phục hậu quả, giải toả trả lại nguyên hiện trạng mặt bằng đất nông nghiệp như trước khi vi phạm. Ban chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai của xã cũng đã tổ chức được 2 đợt đi giải toả đối với 21 trường hợp vi phạm, qua đó đã giải toả triệt để 6hooj vi phạm với hơn 2.000 m3 đất, tạm thu giữ nhiều phên sắt, tấm tôn, cách cổng sắt, lưới B40 và đề nghị Điện lực Yên Lạc cắt điện đối với các trường hợp vi phạm đất nông nghiệp. Sau giải toả, UBND xã đã yêu cầu các hộ vi phạm ký cam kết không tái vi phạm và đã thông báo trên hệ thống truyền thanh của địa phương để nhân dân biết, sử dụng đất đúng mục đích theo quy định của Luật Đất đai.

Trần Biển

Ngày đăng: 13/03/2020