Thời sự tổng hợp

Nhiều nội dung quan trọng được Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Trước diễn biến gia tăng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các nước trên thế giới và thêm các trường hợp dương tính với Covid-19 tại Việt Nam, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn trong tình hình hiện nay và công tác phòng, chống dịch bệnh trong hệ thống nhà trường sau khi học sinh đi học trở lại. Tại hội nghị này, trên cơ sở báo cáo tình hình triển khai các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND huyện Nguyên Xuân Thông đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên BCĐ huyện cần tập trung cao độ, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo thực hiện các biện pháp, quản lý chặt chẽ tình hình người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn cũng như từ nước ngoài trở về để thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. Các thành viên trong BCĐ tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến từng thôn, tổ dân phố.

Trung tâm Y tế huyện phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập Tổ Y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học trên địa bàn, các Trung tâm GDNN-GDTX với lực lượng nòng cốt là cán bộ Trung tâm Y tế, cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường và các tình nguyện viên. Trung tâm Y tế huyện phải tổng hợp báo cáo hàng ngày về tình hình sức khoẻ học sinh các trường học trên địa bàn và thực hiện tốt việc khám, quản lý sức khoẻ toàn dân năm 2020.

 

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến học sinh, phụ huynh; chuẩn bị khăn lau tay cá nhân cho con em khi đến lớp; thực hiện việc đo thân nhiệt ở nhà trường khi học sinh tới trường, nếu học sinh có biểu hiện sốt phải thông tin cho phụ huynh biết và đưa đến cơ sở y tế khám, theo dõi sức khoẻ. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong việc chuẩn bị các điều kiện để học sinh đến trường đảm bảo theo quy định. Trong trường hợp chưa bố trí đủ các điều kiện cần thiết, yêu cầu báo cáo kịp thời để có biện pháp tháo gỡ. Phòng cũng thực hiện rà soát nhu cầu sử dụng máy đo thân nhiệt tại các trường học để đảm bảo có khoảng 100 học sinh/máy đo.

 

 

Đối với UBND các xã, thị trấn, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cần tăng cường công tác quản lý người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quản lý; thường xuyên rà soát các trường hợp từ nước ngoài trở về, đặc biệt là từ các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Iran … báo cáo, đề xuất việc thực hiện cách ly y tế để đảm bảo theo quy định; Chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện và các trang thiết bị cần thiết phục vụ phòng, chống dịch.

 

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 11/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*