Phòng, chống Dịch Corona

Huyện Yên Lạc đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Ngày 7/3, UBND huyện Yên Lạc kiểm tra đột xuất các trường học trên địa bàn huyện về công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 9/3/2020.
Đoàn kiểm tra của UBND huyện Yên Lạc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trường mầm non Tề Lỗ.

Đoàn đã kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy học của nhà trường; việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong thời gian học sinh nghỉ học và trước ngày học sinh trở lại trường; các phương án, kế hoạch của nhà trường trong công tác phòng, chống dịch khi học sinh trở lại. Đồng thời, nghe nhà trường báo cáo về tâm tư, nguyện vọng của học sinh và các bậc phụ huynh trước ngày trở lại trường học tập.

 

Báo cáo nhanh với Đoàn kiểm tra của UBND huyện, lãnh đạo các trường học cho biết: Các trường học đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường trong suốt thời gian qua. Các trường đã tiến hành phun khử trùng tiêu độc từ 3 - 4 lần; tu sửa, cải tạo lại cơ sở vật chất, hàng ngày đều tiến hành vệ sinh môi trường trường, lớp theo đúng quy định…

Để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học vào ngày 9/3/2020, các nhà trường tiếp tục phun khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp; lắp thêm từ 15 – 20 vòi nước rửa tay; trang bị các thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Các nhà trường cũng đã liên lạc, trao đổi, thảo luận với phụ huynh học sinh về cách phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho học sinh. Các trường tạm thời không tổ chức bán trú cho học sinh, đề nghị các phụ huynh chủ động thời gian đưa đón con em mình…

Đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh tại các nhà trường, Đoàn kiểm tra của UBND huyện Yên Lạc đề nghị các nhà trường, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan với dịch bệnh; đồng thời, nắm bắt thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, hướng dẫn của ngành Y tế để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, đảm bảo an toàn cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trở lại trường học tập.

Theo: Minh Hường (Báo VP)

 

Ngày đăng: 10/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*