Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc: xử phạt 324 trường hợp vi phạm trật tự ATGT

Với các biện pháp tích cực trong công tác nắm tình hình an ninh nông thôn, tình hình quần chúng nhân dân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm…. nên trong tháng 02 năm 2020, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, đảm bảo ổn định.

Trong tháng 2/2020, toàn huyện xảy ra 03 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 3/3 vụ; phát hiện, bắt 02 vụ với 15 đối tượng đánh bạc; kiểm tra, phát hiện 02 vụ với 03 đối tượng vi phạm về môi trường, xử phạt 5.000.000; xử phạt 7.940.000 đồng đối với 05 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP, đồng thời kiểm tra phát hiện 01 cơ sở vi phạm về nhãn mác hàng hóa, xử phạt 1.250.000 đồng.

Trong công tác quản lý hành chính về TTXH, qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 02 cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm, xử phạt 750.000 đồng. Đồng thời, công an huyện đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn về PCCC tại 22 cơ sở; kiểm tra thường trực PCCC tại 18 cơ sở; tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC đối với 10 cơ sở. Công an huyện cũng đã cấp được 1.155 CCCD và bổ sung được 269 phiếu thu thập dữ liệu dân cư vào tàng thư hộ khẩu trong tháng 02.

Trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, cùng với giải pháp tuyên truyền về luật ATGT đường bộ cho người dân, huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang ATGT; chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT. Kết quả, lực lượng chức năng huyện đã lập biên bản 169 trường hợp vi phạm, tạm giữ 08 phương tiện và 161 bộ giấy tờ xe; xử phạt 324 trường hợp với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Để tiếp tục giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, UBND huyện đang tăng cường các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xây dựng, lấn chiếm, tạo lập tài sản trái phép trên đất đã được quy hoạch và giải phóng mặt bằng, đồng thời thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và phát huy sức mạnh của nhân dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia đấu tranh tố giác tội phạm… Từ đó, giữ vững tình hình ANTT tại địa phương, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội chung của huyện.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 04/03/2020