Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc tập trung phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến các tầng lớp nhân dân

Với phương châm “chống dịch như chống giặc” và quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, huyện Yên Lạc đang huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch đến các tầng lớp nhân dân.

Tính đến thời điểm cuối giờ chiều ngày 1/3/2020, trên địa bàn huyện Yên Lạc không có trường hợp bệnh xác định, không phát hiện thêm trường hợp mới tiếp xúc với bệnh nhân và cũng không phát hiện thêm trường hợp nghi ngờ. Toàn huyện hiện chỉ có 02 trường hợp nghi ngờ đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và đang có sức khỏe ổn định. Qua theo dõi và nắm tình hình, trong số 222 trường hợp từ vùng dịch và nước ngoài trở về, huyện có 198 trường hợp đã qua thời gian 14 ngày theo dõi; 12 trường hợp cách ly, theo dõi tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Hà Nội; 12 trường hợp cách ly, theo dõi tại nhà. Hiện tại các trường hợp này đều có sức khỏe bình thường.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Yên Lạc đã tiến hành kiểm tra, rà soát các trường hợp từ nước ngoài trở về, đặc biệt là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản; tổ chức phun hóa chất khử trùng tại THPT Yên Lạc 1, Trung tâm GDNN-GDTX huyện và các gia đình có người từ nước ngoài trở về. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn.

Trần Biển

Ngày đăng: 02/03/2020