Phòng, chống Dịch Corona

Huyện đoàn Yên Lạc cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Yên Đồng

Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” tháng thanh niên 2020, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sáng 1/3/2020 Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc phối hợp Huyện đoàn Yên Lạc, Đoàn xã Yên Đồng tổ chức cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, khám bệnh và tư vấn miễn phí, kết hợp tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 gây ra, những biện pháp phòng, chống dịch và nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn xã Yên Đồng.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Yên Lạc đã trao tặng 2.000 khẩu trang vải, 2000 tờ rơi và các nhu yếu phẩm khác như: nước sát khuẩn, nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn, vitamin C cho ĐVTN và nhân dân xã Yên Đồng.

Nhân dịp này, ngoài hoạt động phát khẩu trang miễn phí, BCH Huyện đoàn Yên Lạc đã tổ chức tham gia giúp bà con nhân dân thôn Yên Tâm, xã Yên Đồng cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước thải, với sự tham gia của gần 100 ĐVTN; trao sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Thu Huyền, học sinh trường THCS Thị trấn Yên Lạc.

Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí ĐVTN góp phần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, gia đình, cộng đồng và với công tác phòng, chống Covid-19 ở địa phương.

Anh Đào

Ngày đăng: 02/03/2020