Thời sự tổng hợp

Yên Lạc tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Tham gia học trực tuyến tại điểm cầu huyện Yên Lạc có đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; chủ tịch UBND, Trạm Y tế các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch đối với Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường học, cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh xem xét cho học sinh THPT và GDTX đi học trở lại từ ngày 2/3 và học sinh mầm non, tiểu học, THCS đi học trở lại từ ngày 9/3/2020; đề nghị Sở Y tế phối hợp phun hóa chất khử trùng cho 100% các nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại; các trạm y tế xã, phường, thị trấn cử người trực tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để theo dõi sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương cần quyết liệt vào cuộc, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch; chống kỳ thị, chia rẽ đối với người mắc bệnh và nghi nhiễm bệnh; đặc biệt lưu ý, quản lý, theo dõi, giám sát trường hợp đến từ các quốc gia có dịch. Công tác phòng chống dịch phải đi đôi phát triển kinh tế, xã hội; ngăn chặn các dịch bệnh khác phát sinh, không để dịch chồng dịch.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, tình hình địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành GD&ĐT cho học sinh THPT và sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3; học sinh từ bậc mầm non, tiểu học, THCS trở lại trường học vào ngày 9/3 tới. Để bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, các cấp, các ngành phải tập trung lãnh đạo, chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận. Các cơ sở y tế, các địa phương phối hợp với ngành Giáo dục phun khử trùng các trường học, đồ dùng, trang thiết bị học tập; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch, chuẩn bị CSVC tại các nhà trường. Chính quyền các cấp chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch đúng quy trình; vận động nhân dân tham gia dọn dẹp, bảo vệ môi trường ở các khu dân cư.

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, khó lường và để tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa, quyết tâm không để địch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông chỉ đạo các đơn vị, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và toàn dân quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp thành công. Các trường học tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước khi đón học sinh quay trở lại học tập cần làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập, đồ chơi; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về CSVC, điều kiện vệ sinh phòng dịch, tăng cường công tác tuyên truyền, ổn định tâm lý cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Đồng thời, chuẩn bị tốt công tác chuyên môn, giúp học sinh học tập thuận lợi, hiệu quả...

Thực hiện: Anh Đào

Ngày đăng: 02/03/2020