Tin kinh tế

Huyện Yên Lạc: Tập huấn KHKT với thông điệp giải pháp xanh cho cuộc sống xanh

Công ty CPTM Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội nông dân huyện Yên Lạc tổ chức tập huấn kiến thức KHKT cho bà con nông dân 13 xã, thị trấn của huyện Yên Lạc.

        

         Với thông điệp "Giải pháp xanh cho cuộc sống xanh" trong đợt này, Công ty CPTM Thanh niên Việt Nam đã hướng dẫn cho bà con nông dân cách chăm sóc cây trồng trong quá trình sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là cách sử dụng các loại phân bón trên cây trồng, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về năng suất, chất lượng của cây trồng cũng như hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng của các loại phân bón, các loại thuốc BVTV tồn dư trên đồng ruộng.

     Tại các buổi tập huấn, công ty CPTM Thanh niên Việt Nam đã giới thiệu cho bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Yên Lạc sản phẩm phân bón lá A2 cho cây trồng. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Công ty thanh niên Group Trung tâm giám định - Bộ nông nghiệp trực thuộc trường Nông nghiệp 1 và được chuyển giao công nghệ và đăng kí bởi Bộ NN và PTNT - Viện Thổ những nông hóa, Trung tâm nghiên cứu Phân bón và dinh dưỡng cây trồng. Sản phẩm được ứng dụng theo công nghệ Nano và sinh học của Mỹ và Israen, rất thân thiện với môi trường. Sản phẩm phân bón lá A2 có thể ấp dụng trên tất cả các loại cây trồng, trên tất cả các chân đất và khí hậu khác nhau. Trong quá trình chuyển giao KHKT, giảng viên của công ty đã phân tích cho bà con thấy được, ngoài một số ưu điểm giống các loại phân bón lá mà bà con nông dân thường sử dụng trước đó như thúc đẩy bộ rễ phát triển, đẻ nhánh mạnh, tăng khả năng quang hợp, sản phẩm phân bón lá A2 còn có ưu điểm là giúp cây tăng sức đề kháng, phòng trừ dịch bệnh, chống rét, chịu hạn, chịu phèn, giảm tỷ lệ rụng quả sinh lý từ 50 - 80%, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và tốt nhất cho cây trồng từ đó năng suất và chất lượng của cây trồng có thể tăng lên 20 - 30%.

       Với những ưu điểm nổi bật như vậy, chế phẩm sinh học phân bón lá A2 đang là một sự lựa chọn thích hợp để bà con nông dân sử dụng nhằm tăng giá trị của cây trồng, giảm chi chí sử dụng thuốc BVTV, công chăm sóc mà vẫn thân thiện với môi trường.

  

                                                                                     Th: Thu Hằng - Đài TT Yên Lạc

 

Ngày đăng: 12/08/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*