Tin kinh tế

Yên Lạc: Tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, UBND huyện Yên Lạc đã triển khai tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi trên địa bàn.

Theo đó, việc vệ sinh, khử trùng, tiêu độc sẽ được thực hiện tại tất cả các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm; các hộ giết mổ gia súc, gia cầm; các hộ có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi; các hố tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi; các chợ, tụ điểm kinh doanh, buôn bán động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn 17 xã, thị trấn trong huyện. Thời gian thực hiện từ 14 – 29/2/2020, trong đó triển khai khử trùng đồng loạt 2 lần/đợt; đồng thời các hộ chăn nuôi chủ động khử trùng chuồng trại định kỳ, thường xuyên bằng vôi bột.

Đối với các hộ chăn nuôi, UBND các xã thành lập các tổ phun hóa chất khử trùng tại các hộ chăn nuôi. Đối với các chợ, Ban quản lý các chợ thực hiện phun hóa chất khử trùng sau mỗi buổi chợ. Đối với chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ động vật, cơ sở ấp trứng gia cầm, chủ cơ sở tự thực hiện khử trùng thường xuyên theo qui trình kỹ thuật.

Thông qua vệ sinh, khử trùng, tiêu độc nhằm tiêu diệt các loại mầm bệnh tồn tại trong môi trường, giảm nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi và nguy cơ lây lan dịch bệnh sang người; nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng bệnh, góp phần đảm bảo an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi.

Anh Đào

Ngày đăng: 20/02/2020