Tin An ninh quốc phong

Năm nay, huyện Yên Lạc có 312 nam công dân nhập ngũ

Năm nay, huyện Yên Lạc được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 312 nam công dân nhập ngũ về 6 đơn vị gồm: Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trung đoàn BB66, Sư đoàn 304, Quân khu II; Lữ đoàn 204 Binh chủng Pháo binh; Tiểu đoàn 19 - Bộ Tham mưu Quân khu 2 và Công an huyện.

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt về số lượng và chất lượng, ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kiện toàn lại các Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi nhập ngũ tự giác chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; phân bổ chỉ tiêu, phân công cán bộ quân sự phụ trách địa bàn phối hợp với cơ quan quân sự các xã, thị trấn tiến hành rà soát, lập danh sách, hướng dẫn thanh niên trong độ tuổi từ 18-27 đăng ký sẵn sàng nhập ngũ, với gần 1.000 thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện khám tuyển vòng huyện.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đến thời điểm này, Yên Lạc đã hoàn thành thành công tác tuyển chọn và sẵn sàng cho ngày giao nhận quân. Số thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này đều đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa và có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Để tạo khí thế cho ngày hội tòng quân, hiện nay trên khắp các trục đường chính tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã rực rỡ cờ hoa, băng-rôn, phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh ở các tuyến đường chính về những chính sách mới, luật nghĩa vụ quân sự. Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, lãnh đạo các địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Theo: Thanh Nga (Cổng TTGTĐT T)

Ngày đăng: 10/02/2020