Thời sự tổng hợp

Yên Lạc có 01 doanh nghiệp ủng hộ 1.000 bánh xà phòng Lifboy, 3.000 chiếc khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh Corona

Trên địa bàn huyện có 01 doanh nghiệp ủng hộ BCĐ huyện 1.000 bánh xà phòng Lifboy, 3.000 chiếc khẩu trang. Tính đến 16h00 ngày 08/02/2020, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, huyện Yên Lạc đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Bên cạnh việc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn hạn chế tổ chức hội nghị, dừng tổ chức lễ hội; tập trung tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch đến các tầng lớp nhân dân; điều tra, rà soát, theo dõi sức khỏe đối với các công dân đến từ vùng dịch trở về và các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, huyện Yên Lạc đã tăng cường kiểm soát, quản lý các cơ sở buôn bán, kinh doanh thuốc, vật tư y tế trên địa bàn; nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Huyện cũng đã thành lập được 02 đội cấp cứu đáp ứng nhanh, 02 đội chống dịch cơ động, bố trí khu vực cách ly điều trị bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc điều trị triệu chứng, dịch truyền cho 500 bệnh nhân trong vòng 6 ngày; 70 bộ trang phục bảo hộ cho cán bộ y tế, 100 chai dung dịch rửa tay nhanh, hơn 80 kg Cloramin B; 03 xe cứu thương và đã bố trí 03 phòng cách ly tại khoa truyền nhiễm của Trung tâm. Tại các trường học, chợ, bến xe, các nơi tập trung đông người trên địa bàn huyện đã được nhân viên y tế của Trung tâm phun hóa chất khử khuẩn. Các trường hợp vớ tiếp xúc với người bệnh hoặc từ vùng dịch trở về, được huyện theo dõi, giám sát chặt chẽ. Toàn huyện đã treo các băng rôn, dán 200 áp phích tại các cơ sở y tế, trụ sở UBND và nhà văn hóa các xã, thị trấn; cấp phát được 50.000 tờ rơi đến các hộ gia đình. Trên địa bàn huyện có 01 doanh nghiệp ủng hộ BCĐ huyện 1.000 bánh xà phòng Lifboy, 3.000 chiếc khẩu trang. Tính đến 16h00 ngày 08/02/2020, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra, hiện đều có sức khỏe bình thường.

Hiện nay, toàn huyện Yên Lạc đang tập trung quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng bệnh được huyện quan tâm đẩy mạnh để người dân chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Corona.

 

Trần Biển

 

 

Ngày đăng: 09/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*