Thời sự tổng hợp

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus nCoV tại huyện Yên Lạc

Sáng ngày 07/02/2020, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trung Hải – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại huyện Yên Lạc

Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Lạc chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm virus nCoV, tuy nhiên công tác phòng chống dịch đang được huyện Yên Lạc triển khai quyết liệt. Huyện đã lên kịch bản gồm 3 tình huống: chưa có dịch, dịch xâm nhập và dịch lây lan trong cộng đồng. Đối với trường hợp dịch lây lan trong cộng đồng, huyện Yên Lạc sẽ chọn Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện làm khu vực cách ly các bệnh nhân nhiễm bệnh và thực hiện các biện pháp điều trị theo đúng phác đồ.

 

 

Tiếp theo buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đến kiểm tra công tác triển khai phòng, chống dịch tại Trung tâm y tế huyện và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện là khu vực dự phòng cách ly của huyện. Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, khu cách ly; các phương án phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời đã tổ chức tập huấn về hướng dẫn chuẩn đoán điều trị và giám sát bệnh cho các cán bộ y tế thôn, trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình phòng  chống dịch của huyện Yên Lạc, đồng chí Nguyễn Trung Hải đã đánh giá cao việc chủ động và triển khai các biện pháp phòng chống dịch corona của huyện Yên Lạc và yêu cầu huyện tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, phối hợp với địa phương không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, sẵn sàng chuẩn bị khu cách ly tập trung khi địa phương yêu cầu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân để chủ động phòng ngừa, tiếp tục cập nhật các văn bản chỉ đạo của trên để thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch./.

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 07/02/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục