Thời sự tổng hợp

Xã Trung Nguyên tổ chức Hội nghị điểm điển hình tiên tiến lần thứ IV

Xã Trung Nguyên vừa tổ chức hội nghị “Điển hình tiên tiến” lần thứ IV, giai đoạn 2020 – 2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Dũng – PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Phú Sơn - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã cùng với tinh thần đoàn kết của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Trung Nguyên tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,85% năm 2015 xuống còn 1,29% vào cuối năm 2019; có 90% số hộ sử dụng nước sạch; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 91%. Trong 5 năm thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Trung Nguyên đã huy động nhân dân đóng góp được gần 10 tỷ đồng xây dựng các hạng mục NTM; 10 tỷ đồng xây dựng đường giao thông, rãnh thoát nước; hiến 3000m2 đất nông nghiệp làm nhà văn hóa thôn cùng hàng ngàn ngày công lao động. Đến nay, các tuyến đường liên thôn đã được bê tông hóa, 70% rãnh thoát nước được xây dựng, cải tạo; 100% số rác thải được thu gom, tạo nên diện mạo nông thôn mới khang trang, giàu đẹp.

Nhân dịp này, 16 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 – 2020) và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn đã được biểu dương, khen thưởng.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 20/01/2020