Đưa NQ của Đảng vào cs

Xuân Canh Tý 2020: Xuân của niềm tin và hy vọng

Thưa quý vị và các bạn, Xuân Canh Tý 2020 đã đến. Trong thời khắc thiêng liêng của sự chuyển giao đất trời, vạn vật..., mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm vui và tự hào bởi 90 mùa xuân chúng ta có Đảng. Và những ngày này, các tầng lớp nhân dân trên quê hương Yên Lạc đang hân hoan đón mừng xuân mới, mừng Đảng quang vinh với niềm phấn khởi trước những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2019.

 

Năm 2019 đã đi qua, trong thời khắc giao hòa trời đất, niềm tin về một Yên Lạc vững tiến và bứt phá đang gieo thêm những hạt giống căng mọng, hứa hẹn một mùa bội thu trong năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 càng trở nên mãnh liệt, sâu sắc!

 

 

 

Khi những tờ lịch cuối cùng của năm 2019 được gỡ xuống, cũng là lúc ký ức về một năm gian khó mà thành công ùa về trong ý nghĩ của mỗi con người. Những khó khăn, thử thách một năm qua đã khẳng định thêm sự trưởng thành, lớn mạnh và bản lĩnh kiên cường của quê hương Yên Lạc anh hùng. Nhớ như in, trong lời chúc tết đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trongk lạc quan nhận định và trao đi trọng trách nặng nề cho cả dân tộc: Phải làm sao để năm 2019 đạt thành tích tốt hơn năm 2018. Và bắt đầu từ đấy, với khí thế mới tràn ngập mọi miền quê, tổ dân phố, khu dân cư, các thôn, làng, lan rộng, ngấm sâu vào nhịp điệu sinh hoạt, lao động, công tác, cống hiến của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân quyết tâm viết nên những kỳ tích mới. Chính từ trong gian khó, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong huyện đã đoàn kết một lòng, từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn lên gặt hái được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tổng thể kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội – môi trường năm 2019 giao 14 nhóm chỉ tiêu gồm 6 chỉ tiêu về kinh tế và 8 chỉ tiêu về xã hội – môi trường thì Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong huyện đã thực hiện đạt và vượt 6/6 chỉ tiêu về kinh tế, 7/8 chỉ tiêu về xã hội – môi trường.

 

 

Nền kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển và đạt kết quả khá; an ninh chính trị cơ bản ổn định, quốc phòng được củng cố, giữ vững; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên; thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn KN – TC, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo giải quyết; cải cách hành chính được đẩy mạnh; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức được quan tâm thực hiện thường xuyên. Xây dựng NTM được duy trì và giữ vững. Triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị… của Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện có hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thực hiện cả năm tăng 8,8% so với cùng kỳ với tổng giá trị sản xuất thực hiện đạt 9.830,9 tỷ đồng. Trong đó  nông – lâm nghiệp, thủy sản đạt 1.410,2 tỷ đồng; CN-TTCN-XD đạt 5.663,1 tỷ đồng;thương mại, dịch vụ đạt 2.757,6 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng Tỷ trọng ngành nông – lâm nghiệp, thủy sản, tăng tỷ trọng ngành CN-TTCN-XD. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 300.963 triệu đồng, thu ngân sách địa phương đạt 1.373.654 triệu đồng. Trong năm, tỷ lệ gia đình văn hóa toàn huyện đạt 92%; tỷ lệ đơn vị văn hóa đạt 96%, có 94,8% thôn đạt văn hoá; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao từ huyện đến cơ sở diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng học sinh giỏi được duy trì và ổn định ở mức cao; có 54/54 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 7 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đang hoàn thành và xây dựng 4 trường chất lượng cao. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và duy trì tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

 

 

Thành tựu ấy không chỉ dừng lại ở những con số, mà nó thực sự có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều. Và, cái được lớn nhất trong năm Kỷ Hợi 2019, đó là huyện Yên Lạc đã tạo ra thế và lực mới, là luồng sinh khí mới được kết tinh bằng ý Đảng, lòng dân, làm điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của huyện nhà trong chặng đường mới. Người dân Yên Lạc hết đỗi tự hào vì đã tạo được những chuyển biến tích cực trong năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, đưa nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững, lạm phát được kiềm chế, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ theo quy định…

Bước sang năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục vững tiến trước những khó khăn, chung sức, đồng lòng giữ vững ổn định kinh tế, bảo đảm tốc độ tăng trưởng hợp lý. Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi lao động nông thôn, tập trung xây dựng NTM; kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm môi trường; Thực hiện tốt kế hoạch dồn điền đổi thửa; Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước. Triển khai thực hiện hoàn thành và vượt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, quan tâm đến an sinh, phúc lợi xã hội và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

 

 

 

“Vì cả nước, cùng cả nước”, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Yên Lạc phát huy vai trò, thể hiện quyết tâm chính trị của mình, ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2020 – năm Canh Tý, tập trung thực hiện các chương trình đột phá nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng, chủ động chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đẩy mạnh xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng đạt từ 8,4% trở lên so với năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 67,5 triệu đồng/người/năm vào năm 2020…

 

Xuân mới đã về. Nội lực và niềm tin chính là những hạt mầm đầy sức sống được dân tộc Việt Nam gieo trong năm cũ, tiếp tục chăm bẵm, tưới tắm sẽ mạnh mẽ vươn lên để xây dựng non sông gấm vó ngày càng rạng rỡ, mạnh giàu. Cùng với cả nước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Yên Lạc mừng xuân mới – mừng Đảng quan vinh với tinh thần quyết liệt trong chỉ đạo và trong mọi hoạt động; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; phấn đấu đạt và vượt cao mọi chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra, từ đó tạo thế và lực mới xây dựng quê hương Yên Lạc ngày càng giàu đẹp – văn minh./.

 

Thu Hằng

 

 

Ngày đăng: 20/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*