Thời sự tổng hợp

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện triển khai nhiệm vụ quý I năm 2020

Chiều ngày 14/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai công tác quý I năm 2020. Đồng chí Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 31/12/2019 Ngân hàng CSXH huyện có tổng nguồn vốn huy động đạt 344.344 triệu đồng, tăng 26.295 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó nguồn vốn huy động của tổ chức, cá nhân là 30.881 triệu đồng, tiền gửi qua tổ TK&VV là 15.178 triệu đồng, vốn ủy thác địa phương là 33.330 triệu đồng; có 9.368 hộ vay vốn, đạt 99,81% KH; nợ quá hạn chỉ chiếm 0,29%. Trong quý I năm 2020, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các xã rà soát và hoàn thành sớm danh sách hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo để kịp thời cho vay trong tháng 01, tháng 02 và năm 2020; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận ủy thác thu hồi nợ quá hạn, lãi nợ đọng; nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc huy động vốn đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể, cán bộ và nhân viên Phòng giao dịch, các tổ tiết kiệm & vay vốn đạt được trong năm qua. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Thọ cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền đoàn thể các xã, thị trấn cần tiếp tục khai thác và thực hiện hiệu quả nguồn vốn từ các kênh tín dụng chính sách xã hội để thực hiện hiệu quả và bền vững các hoạt động xóa đói giảm nghèo và công tác an sinh xã hội trên địa bàn; cần chú trọng đến công tác tuyên truyền. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác huy động vốn vay tín dụng chính sách, đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng và nâng cao chất lượng các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác ủy thác, ủy nhiệm của Ngân hàng CSXH năm 2019.

Anh Đào

Ngày đăng: 15/01/2020