Tin An ninh quốc phong

Huyện Yên Lạc tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, lực lượng vũ trang huyện Yên Lạc đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng để hoàn thành toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch, nhiều nội dung đã chủ động hoàn thành tốt như duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trong năm đã huy động 100% lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu cao điểm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước trên địa bàn huyện. Huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đón nhận 207 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương và tổ chức tư vấn việc làm đạt hiệu quả cao. Đồng thời hướng dẫn làm hồ sơ cho 54 thí sinh tham gia thi tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội và hoàn thiện 16 hồ sơ cho các trường hợp trúng tuyển; huy động 95% quân số QNDB trong các đơn vị DBĐV đi huấn luyện, kết quả đạt khá, đảm bảo an toàn chất lượng. Bên cạnh đó, công tác giao dục quốc phòng và an ninh cũng được huyện chú trọng. Trong năm 2019, huyện đã tổ chức được 06 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 với 300 đồng chí; chỉ đạo các trường THPT tổ chức tốt việc giáo dục quốc phòng và an ninh cho 4.003 học sinh. Công tác giáo dục đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian theo quy định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thông – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: năm 2020 là năm cuối thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục đổi mới, tổ chức giáo dục, huấn luyện nâng cao sức mạnh tổng hợp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ có chất lượng, hiệu quả cao trong đó cần chú ý tiếp tục tập trung công tác giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang huyện trong tình hình nhiệm vụ mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, Đảng; xây dựng mối quan hệ hiệp đồng chặt chẽ, đoàn kết quân dân và tiếp tục thực hiện tốt cải cách hành chính trong công tác quân sự; phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Lạc đã khen thưởng 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2019.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 10/01/2020