Tin An ninh quốc phong

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020

Chiều 8/1/2020, Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư huyện ủy Yên Lạc, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Năm 2019, Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; lãnh đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu, vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tổng hợp, sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Trong năm, hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh các cấp được kiện toàn đầy đủ, kịp thời; tham mưu tổ chức tốt các lớp giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng, đạt 100% KH; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới cũng được Đảng ủy Quân sự huyện đặc biệt quan tâm và đạt được những kết quả nổi bật. Trong năm 2019, LLVT huyện đã đóng góp 760 ngày công tu sửa gần 30km đường làng, vệ sinh 17 nghĩa trang liệt sỹ, khơi thông hơn 15km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, thu gom 2,5 tấn rác trong các khu dân cư. Trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân VN, Đảng ủy QS huyện đã tặng 10 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời trao tặng 9.476 xuất quà trị giá gần 2,5 tỷ đồng của Chủ tịch nước và các cấp cho các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019; tổ chức chi trả chế độ chính sách cho 1.526 đối tượng theo quyết định 49 với tổng số tiền hơn 3 triệu đồng bảo đảm an toàn, đúng đối tượng.

Công tác xây dựng Đảng bộ được quan tâm chú trọng. Các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên được quán triệt, triển khai nghiêm túc, trọng tâm là Nghị quyết Trung Ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị, chỉ thị số 87-CT/QUTW của quân ủy Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nội bộ không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biễn”, “tự chuyển hóa”…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2019, những vấn đề trọng tâm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020.

Ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá, xây dựng lực lượng huyện vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bô đội; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 09/01/2020