Thời sự tổng hợp

Yên Lạc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Mới đây, UBND huyện đã có Công văn chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung về kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm bình ổn giá trên địa bàn và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT để nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý được vui tươi, lãnh mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư TW về tổ chức Tết năm 2020; Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản chỉ đạo số 1026 ngày 25/12/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Mới đây, UBND huyện đã có Công văn chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung về kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm bình ổn giá trên địa bàn và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT để nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý được vui tươi, lãnh mạnh, an toàn và tiết kiệm.

 

 

Về hoạt động kiểm tra, kiểm soát và bảo đảm bình ổn giá thị trường trên địa bàn, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển mạnh mẽ hệ thống bán lẻ, giảm thiểu chi phí trung gian, bảo đảm thông suốt từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh, tham gia bình ổn thị trường, giá cả, chuẩn bị tốt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bảo đảm chất lượng để cung ứng kịp thời, đầy đủ cho nhân dân với giá cả hợp lý và ổn định; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và kết hợp với chương trình đưa hàng Việt về nông thôn. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường cần được tăng cường, hướng đến các mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều trong dịp tết Nguyên đán để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và các hành vi vi phạm về niêm yết giá bán hàng. Các sản phẩm từ gia súc, gia cầm cần phải đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.

 

 

Các cơ quan liên quan cũng cần thực hiện ngay các giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân; không cắt điện trong dịp Tết, giám sát chặt chẽ chất lượng xăng dầu, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2020, huyện chỉ đạo các đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết; nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; tăng cường các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Công an huyện cần thực hiện công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh của người dân về tai nạn giao thông.

 

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 08/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*