Xây dựng nông thôn mới

Quỹ TYM chi nhánh Vĩnh Phúc – Phòng giao dịch số 02 Yên Lạc hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2019

Là tổ chức hoạt động trực thuộc Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, quỹ TYM chi nhánh Vĩnh Phúc – Phòng giao dịch số 02 Yên Lạc đã không ngừng nâng cao năng lực cán bộ, nâng cao chất lượng các dịch vụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của đối tượng vay vốn là hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ đơn thân. Phòng giao dịch số 02 Yên Lạc hiện đang hoạt động cho vay vốn tại 7 xã với 34 cụm và 1756 thành viên, 63 khách hàng. Phát triển nhiều thành viên đồng nghĩa với việc TYM chi nhánh Vĩnh Phúc PGD số 02 Yên Lạc hỗ trợ thêm được nhiều hộ gia đình vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần thúc đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

 

 

Trong năm 2019, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc – Phòng giao dịch số 02 Yên Lạc đã hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu trong năm về phát triển thành viên, hỗ trợ vay vốn, huy động tiết kiệm; nâng cao kiến thức cho phụ nữ và tổ chức, tham gia các hoạt động xã hội. Cụ thể, tính đến cuối tháng 12/2019, đã có 1.756 thành viên tham gia vào hoạt động của quỹ TYM tại 7 xã và 34 cụm (đạt 101,6% so với kế hoạch đề ra); có 1.348 lượt thành viên đã được tiếp cận tổng số vốn vay là 2,8 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình; các thành viên tham gia gửi tiết kiệm với số dư đạt gần 28 tỷ đồng. Các hoạt động tiết kiệm khi vay vốn duy trì thành nếp đã tạo thói quen cho thành viên, tạo nguồn tích lũy lúc khó khăn, đồng thời duy trì các buổi sinh hoạt định kỳ, nhân đạo từ thiện và tìm đầu mối bao tiêu sản phẩm cho thành viên phát triển bền vững.

 


 

Song song với việc vay vốn và tiết kiệm, các thành viên khi tham gia vào quỹ TYM còn được tham gia hoạt động tương trợ với việc xây dựng quỹ tương trợ - đây là hoạt động phi tài chính mang lại tính cộng đồng, nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ một phần tiền viện phí, mai táng phí, thể hiện tình cảm tương thân tương ái giữa các thành viên tham gia vào quỹ. Năm 2019, phòng giao dịch số 02 Yên Lạc đã xóa nợ số tiền 31 triệu đồng cho thành viên thuộc cụm 23 xã Trung Nguyên qua đời do tai nạn giao thông; hỗ trợ tiền mai táng cho 4 thành viên với số tiền 8 triệu đồng. Cùng với đó, các hoạt động sinh hoạt cụm, hoạt động cộng đồng; công tác phối hợp giữa quỹ TYM và các cấp Hội phụ nữ luôn được quan tâm, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và hội viên phụ nữ trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong năm 2019, phòng giao dịch số 02 đã tổ chức được 01 lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng quản lý cụm cho 34 cụm trưởng; tổ chức buổi tham quan mô hình làm kinh tế giỏi tại huyện Bình Xuyên cho 60 cụm trưởng và thành viên quỹ; tặng quà cho 12 cháu con thành viên học giỏi, trị giá tổng số tiền 2,4 triệu đồng; trao tặng 109 suất quà cho thành viên nghèo và cận nghèo tham gia TYM vào dịp tết nguyên đán với tổng số tiền 54,5 triệu đồng. Ngoài ra, phòng giao dịch đã tổ chức tặng quà cho tập thể và cá nhân các cụm hoàn thành nhiệm trong năm tổng số tiền 9,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, phòng giao dịch còn phối hợp với Hội LHPN 7 xã có hoạt động TYM tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ cho các thành viên nhân dịp 20/10.Bước sang năm 2020, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, quỹ TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch số 02 Yên Lạc tiếp tục duy trì 1.756 thành viên; huy động 100% chị em tham gia gửi tiết kiệm; tiếp tục duy trì các sản phẩm vay vốn, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo với tổng số vốn phát ra là 48,965 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức tốt các họat động văn nghệ, thể thao; các hoạt động thăm hỏi, động viên chia sẻ với các thành viên khi gặp khó khăn trong cuộc sống để TYM thực sự trở thành người bạn đồng hành của phụ nữ nghèo./.

Kiều Nguyệt

 

 

Ngày đăng: 31/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*