Thời sự tổng hợp

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng đến thăm và làm việc tại huyện Yên Lạc

Đoàn công tác Huyện ủy – UBND huyện Cát Hải, Thành phố Hải Phòng do đồng chí Bùi Trung Nghĩa – Bí thư Huyện ủy Cát Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Yên Lạc. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Thường – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Đỗ Đình Việt – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Lộc Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực huyện ủy và lãnh đạo một số phòng, ban huyện.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn cán bộ huyện Yên Lạc và huyện Cát Hải 

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thường – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Yên Lạc đã giới thiệu với Đoàn về điều kiện tự nhiên, xã hội, lịch sử hình thành, phát triển và những giá trị truyền thống lịch sử văn hóa tiêu biểu của đất và người Yên Lạc; thông tin nhanh về tình hình kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2014 cũng như kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010 – 2015 và một số kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng chia sẻ với Đoàn cán bộ huyện Cát Hải về những khó khăn và mong muốn được Đoàn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đ/C: Nguyễn Xuân Thường - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Yên Lạc giới thiệu với Đoàn cán bộ huyện Cát Hải

 

 

Đ/C: Bùi Trung Nghĩa – Bí thư huyện ủy Cát Hải phát biểu mong muốn hai huyện tiếp tục có sự phối hợp, giúp đỡ để thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 

 

          Về phía huyện Cát Hải, đồng chí Bùi Trung Nghĩa – Bí thư huyện ủy Cát Hải cũng cho biết: Huyện Cát Hải do 2 đảo hợp thành. Nơi đây có khí hậu mát mẻ ôn hóa, có Vườn Quốc gia Cát Bà với những loài động vật được ghi vào Sách Đỏ thế giới. Huyện có gần 30 ngàn người. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện có 7/10 xã tham gia xây dựng nông thôn mới, 3 xã đang trong diện quy hoạch các khu kinh tế gắn với phát triển du lịch. Hiện nay toàn huyện đang trú trọng phát triển kinh tế du lịch theo hướng bền vững. Chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, đồng chí Bí thư huyện ủy Cát Hải khẳng định: những bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh, chỉ đạo, huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân huyện Yên Lạc được rút ra trong xây dựng nông thôn mới sẽ là cơ sở để đội ngũ cán bộ lãnh đạo huyện Cát Hải vận dụng linh hoạt trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo hai huyện Yên Lạc và Cát Hải tiếp tục có sự phối hợp, giúp đỡ để thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 

 

Đoàn cán bộ huyện Cát Hải tham quan, tìm hiểu các công trình Di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện

 

 

 

Tiếp đó, Đoàn cán bộ huyện Cát Hải đã đến thăm quan, tìm hiểu những giá trị văn hóa tín ngưỡng và nghệ thuật kiến trúc các công trình di tích lịch sử văn hóa: Đền Bắc Cung, Đền Gia Loan và Chùa Biện Sơn của huyện Yên Lạc

 

 

 

 

Th:Trần Biển - Đài TT Yên Lạc

 

 

 

Ngày đăng: 05/08/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*