Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc hiệp đồng tuyển quân năm 2020

Sáng ngày 19/12/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Đồng chí Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị. Tới dự còn có lãnh đạo các đơn vị nhận quân; các cơ quan, ban, ngành và lãnh đạo 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020 huyện Yên Lạc được giao chỉ tiêu 312 nam công dân lên đường nhập ngũ về cho 6 đầu mối đơn vị là: Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trung đoàn BB66-Sư đoàn 304-Quân khu II; Lữ đoàn 204 Binh chủng Pháo binh; Tiểu đoàn 19 - Bộ Tham mưu Quân khu 2 và Công an huyện. Thời gian giao quân được tổ chức vào sáng ngày 11/2 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020.

Để hoàn thành tốt công tác giao nhận quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng, đồng chí PCT UBND huyện Trần Thanh Thọ yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác phân công, phân nhiệm cho từng thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi quần chúng nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự. Cơ quan quân sự cần phát huy vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo tốt công tác tuyển quân năm 2020, chú trọng công tác xét tuyển, chốt quân số, làm tốt công tác thâm nhập "3 gặp, 4 biết"; Ban CHQS các xã, thị trấn nắm chắc, quản lý chặt chẽ quân số đã chốt với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện. Các đơn vị nhận quân đảm bảo phương tiện, chủ động chốt quân số với địa phương trước ngày huyện phát lệnh gọi nhập ngũ; thường xuyên trao đổi thông tin với địa phương về công dân trong thời gian tại ngũ. Đồng thời, có chế độ khen thưởng, xử phạt nghiêm minh đối với những trường hợp không chấp hành luật định; tuyệt đối không để lọt vào quân đội những thanh niên mắc các tệ nạn xã hội, tránh trường hợp hoãn hoặc bù đổi, làm cơ sở tạo nguồn lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Anh Đào

Ngày đăng: 22/12/2019