Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc điều tra làm rõ 84% số vụ án

Bằng việc nắm chắc địa bàn, đẩy mạnh các mặt hoạt động trong công tác phòng, chống tội phạm, ma túy và mua bán người, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học tăng cường bảo vệ tài sản và triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trong năm 2019 huyện Yên Lạc đã làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự địa bàn.

Huyện đã triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-BCA của Bộ Công an về tăng cường quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở trong tình hình mới và Đề án phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cầm đồ “tín dụng đen”. Đến nay, tuy chưa phát hiện băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động lộng hành, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, song qua rà soát, đấu tranh, Công an huyện đã đưa vào theo dõi, quản lý 03 tiền ổ nhóm với 11 đối tượng; đấu tranh triệt phá 07 ổ nhóm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội với 19 đối tượng. Đây là những ổ nhóm có nguy cơ tiềm ẩn hình thành ổ nhóm tội phạm hình sự. Thực hiện các Đề án trong phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động sử dụng kích điện khai thác thủy sản trái phép, tội phạm trộm cắp chó và động vật nuôi, toàn huyện đã vận động người dân giao nộp được 40 bộ kích điện, bắt giữ 06 vụ với 09 đối tượng trộm cắp chó và động vật nuôi.

 

 

Bên cạnh đó, trong công tác phòng chống tội phạm, các đội nghiệp vụ của Công an huyện đã tập trung điều tra làm rõ nhiều vụ trọng án trong thời gian ngắn, triệt phá và làm vô hiệu hóa nhiều điểm ma túy, tiền ổ nhóm tội phạm. Các đối tượng có khả năng phạm tội cao thường xuyên được lực lượng công an kiểm danh, kiểm diện, răn đe giáo dục và vận động. Kết quả, Công an huyện đã làm rõ các vụ án đạt tỷ lệ cao với 84% tổng số vụ án; lập hồ sơ, đưa 04 đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc, 13 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; lập hồ sơ, đưa 38 đối tượng vào quản lý, giáo dục theo Nghị định số 111/CP; bắt, vận động, thanh loại 02 đối tượng truy nã.

Với tỷ lệ điều tra khám phá đạt 84% số vụ án và những nỗ lực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đã góp phần kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Năm 2020, Công an huyện Yên Lạc phấn đấu điều tra làm rõ trên 75% số vụ phạm tội về trật tự xã hội, trên 95% số vụ trọng án.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 05/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*