Thời sự tổng hợp

Giải tỏa lấn chiếm lòng đường, lề đường hành lang tuyến đường đôi trung tâm huyện lỵ Yên Lạc

Mặc dù UBND xã Tam Hồng đã tổ chức nhiều đợt ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tuy nhiên sau những đợt ra quân giải tỏa, tình trạng người dân vẫn tự ý lấn chiếm vỉa hè để tập kết ngói, granito, làm các lều, lán bán kiên cố để bán hàng trên tuyến đường đôi Trung tâm huyện lỵ đoạn từ ngã tư Tam Hồng đến trường THPT Yên Lạc 1. Tình trạng này còn được tái diễn ở khu vực gốc Đề trên tuyến ĐT.305 và nhiều khi đã hình thành điểm họp chợ, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông cho người đi đường. Hiện nay UBND huyện đang triển khai thi công dự án: Cải tạo, nâng cấp đường giao thông huyện Yên Lạc, đường nối TL304 đi TL305 (đoạn từ ngã tư chợ Lầm đi gốc Đề xã Tam Hồng). Để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thi công dự án, đồng thời giải tỏa các hộ dân lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, Chủ tịch UBND huyện vừa có công văn yêu cầu UBND xã Tam Hồng, thành viên Ban ATGT phụ trách xã, Công an huyện, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện triển khai ngay các giải pháp để giải tỏa, trả lại hành lang ATGT cho tuyến đường đôi trung tâm huyện lỵ và đoạn ngã tư chợ Lầm đi gốc Đề xã Tam Hồng. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông yêu cầu UBND xã Tam Hồng tổ chức lực lượng thực hiện ngay công tác tuyên truyền vận động các hộ dân tự giải tỏa lấn cchiếm lòng, lề đường, hành lang An toàn giao thông; trường hợp các hộ dân không tự giác giải tỏa, tổ chức lực lượng giải tỏa xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp lấn, chiếm sử dụng trái phép đất dành cho đường bộ, công trình đường bộ nhất là tuyến đường đôi Trung Tâm huyện lỵ. Đoạn từ Ngã tư Tam Hồng đến trường THPT Yên Lạc 1. Thời gian thực hiện giải tỏa xong trước ngày 05/12/2019. Sau giải tỏa, cần thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát trên địa bàn quản lý, kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm, đồng thời tăng cường công tác quản lý việc sử dụng đất trong và ngoài hành lang an toàn giao thông đường bộ theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo ATGT phụ trách xã, Công an huyện; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phải trực tiếp xuống địa bàn để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, phối hợp với UBND xã Tam Hồng thực hiện các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả các vi phạm cản trở giao thông./.

Trần Biển

Ngày đăng: 03/12/2019