Tin Văn Hóa xã hội

Huyện Yên Lạc nâng cao chất lượng giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND Huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục trên địa huyện năm học 2019-2020. Hội nghị nhằm đánh giá thực trạng chất lượng giáo dục và đào tạo từ đó thống nhất các giải pháp nâng cao hơn nữa công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Huyện Yên Lạc hiện có 56 trường học từ bậc mầm non đến THCS, với trên 35.000 học sinh. Hầu hết các bậc học đều có quy mô, trường lớp ổn định. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây dựng và tu bổ thường xuyên, đến nay tỷ lệ phòng học kiên cố các bậc học trên địa bàn đạt trên 94%, 100% các trường đã đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo  viên có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn luôn giữ vững ở tốp đầu của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Yên Lạc đã tập trung thảo luận một số khó khăn, vướng mắc về như: Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; tình trạng thiếu giáo viên; thực hiện công tác chuyên môn và các phong trào tại các trường học; điểm lệch chất lượng giáo dục giữa các trường học; tình trạng dạy thêm học thêm; công tác đổi mới giáo dục và đào tạo… từ đó, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tồn tại, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo./.

Theo: Thu Hoài (Vinhphuctv)

 

Ngày đăng: 30/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*