Thời sự tổng hợp

Yên Lạc hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, 5 năm qua, huyện ủy, UBND huyện Yên Lạc đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khi triển khai thực hiện các dự án, công trình mua sắm công phải ưu tiên sử dụng các trang thiết bị, hàng hoá, dịch vụ trong nước.Tổng số tiền từ nguồn ngân sách nhà nước, mua sắm tài sản có nguồn gốc sản xuất trong nước của các đơn vị hành chính sự nghiệp trong huyện từ năm 2010 đến nay là hơn 3 tỷ đồng.

 


Một điểm bán hàng lưu động trong chương trình "Đưa hàng Việt về nông thôn" tại xã Liên Châu, huyện Yên Lạc

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện không ngừng mở rộng thị trường cung cấp sản phẩm, tiếp cận với người tiêu dùng, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, quan tâm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Trong các ngày lễ lớn, dịp Tết Nguyên đán, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã tích cực đưa hàng Việt về nông thôn, giảm giá cho các hộ nghèo nhằm kích cầu tiêu dùng trong nhân dân. Trong 5 năm, từ 2010 đến 2014, huyện đã tổ chức 4 hội chợ, 7 điểm bán hàng lưu động và 29 lượt đưa hàng Việt về với người tiêu dùng ở nông thôn, 52 lượt hội nghị quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Việt, thu hút 134 doanh nghiệp với trên 30 nghìn lượt người tham gia. Doanh thu sau các hội chợ, các đợt bán hàng đạt gần 40 tỉ đồng. Ngoài ra, các làng nghề truyền thống của địa phương như nghề mộc, chế biến tơ nhựa, chế biến bông vải sợi, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong các làng nghề đã mạnh dạn đầu tư, đổi mới trang thiết bị, máy móc, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Song song với các hoạt động cung cấp sản phẩm hàng hóa có chất lượng, huyện chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với Đội quản lý thị trường tổ chức nhiều đợt kiểm tra liên ngành, kiểm soát hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thời gian qua, đã tổ chức kiểm tra 380 lượt vụ, xử lý 37 lượt vụ, xử phạt vi phạm hành chính 38 triệu đồng.

 

 

Theo Vinhphuc.gov.vn

Ngày đăng: 29/07/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*