Tin Văn Hóa xã hội

Hội CCB huyện trao tiền hô trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB thôn Đống Cao xã Văn Tiến

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019), sáng ngày 26/11/2019, Hội CCB huyện Yên Lạc đã phối hợp với xã Văn Tiến tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội cho Nguyễn Văn Hà sinh năm 1966, nguyên là chiến sỹ tham gia chiến đấu tại Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thuộc đơn vị C15/E46/F326, là hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, tháng 12 năm 1988 ông xuất ngũ trở về quê hương xây dựng gia đình, phát triển kinh tế, do sức khỏe yếu, hai vợ chồng và 4 người con sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp nên hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình ông phải sống trong căn nhà chật chội, đã hư hỏng, xuống cấp và bị sập trong đợt mưa lớn đầu tháng 4/2019 và không có kinh phí để sửa chữa, xây mới.

 

 

Với sự chung tay giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, nhất là các hội viên CCB, ngày 15/4/2019 gia đình CCB Nguyễn Văn Hà đã khởi công xây dựng ngôi nhà với diện tích 93m2.. Căn nhà được xây dựng theo kiến trúc nhà hai tầng, lợp mái tôn với tổng kinh phí là 650 triệu đồng. Trong đó Hội CCB huyện Yên Lạc hỗ trợ 40 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ “nghĩa tình đồng đội” do các hội viên CCB trong huyện ủng hộ; UB MTTQ xã Văn Tiến trích quỹ vì người nghèo ủng hộ 1 triệu đồng; còn lại là gia đình vay mượn và được sự giúp đỡ bằng tiền, ngày công và vật liệu xây dựng của anh em, họ hàng trong gia đình.

Việc hỗ trợ tiền xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB đã góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương chung tay xóa đói giảm nghèo, tiếp tục xây dựng, giữ vững và nâng cao chất lượng NTM

 

 

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 26/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*