Tin An ninh quốc phong

Xét xử lưu động 2 vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý

Mới đây, tại nhà Văn hóa thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, Toà án nhân dân huyện Yên Lạc đã mở phiên toà lưu động công khai xét xử 2 vụ án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân huyện tại phiên toà, trong vụ án thứ nhất, bị cáo Lê Văn Thủy sinh năm 1981, thường trú tại Khu hành chính 3, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đã hẹn Nguyễn Ngọc Hiệp đến khu vực vòng xuyến thuộc thôn Tiên, Thị trấn Yên Lạc vào khoảng 11h ngày 3/4/2019 để bán 01 gói ma túy cho Hiệp với số tiền 190.000đ, thì bị tổ công tác Công an huyện Yên Lạc phát hiện và bắt quả tang. Trong quá trình điều tra bị can Lê Văn Thủy đã từng có 04 tiền án vào các năm 2001, 2003, 2005, 2011 về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Căn cứ lời khai của bị cáo và các tang vật thu giữ được, các tình tiết trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thủy 9 năm tù giam về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ án thứ 2, vào khoảng 12h30 phút ngày 29/8/2019 tại khu vực thôn Hoàng Thạch, xã Trung Nguyên, Tạ Quang Nguyên đang có hành vi tàng trữ trái phép 01 gói ma túy có trọng lượng 0,2137g thì bị tổ công tác Công an huyện phát hiện bắt quả tang. Tại phiên toà, Tạ Quang Nguyên đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, TAND huyện đã tuyên phạt bị cáo Tạ Quang Nguyên 1 năm 9 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Phiên tòa xét xử công khai đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn xã Tề Lỗ đến xem. Nhờ vậy đã góp phần nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu rõ và tránh xa các hành vi vi phạm pháp luật.

Anh Đào

Ngày đăng: 25/11/2019