Tin Văn Hóa xã hội

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 trên địa bàn xã Trung Kiên

Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019), các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND, UBND huyện Yên Lạc đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng, tặng quà và những lẵng hoa tươi thắm đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên một số trường nhân dịp 20/11.

Tại xã Trung Kiên, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy – HĐND, UBND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Ngọc Tú – UV.BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; bà Vũ Thị Kim Hồng – Chủ tịch LĐLĐ huyện; ông Kiều Như Khắc – Trưởng Phòng VHTT&TT huyện; ông Trần Minh Tuấn – Phó Phòng GD&ĐT huyện đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các thầy giáo, cô giáo Trường Mầm Non, Trường Tiểu học và Trường THCS trên địa bàn xã Trung Kiên.

Tại các nơi đến thăm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịc sử ra đời, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam và những kết quả mà các nhà trường đã đạt được trong sự nghiệp GD-ĐT. Trong thời gian qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt” thầy và trò các nhà trường đã cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, 100% giáo viên nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm tăng rõ rệt; nề nếp dạy và học càng ngày càng được củng cố, nâng cao, chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà có nhiều tiến bộ…

Phát biểu với các nhà trường, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Yên Lạc đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua; đề nghị các nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, thi đua dạy tốt, học tốt, theo phương châm “vừa dạy chữ, vừa dạy đạo làm người, dạy các kỹ năng sống, tiếp cận những tri thức mới” để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là tạo ra bước đột phá mới trong giáo dục mũi nhọn. Các em học sinh cần nối tiếp truyền thống của học sinh trong xã và học sinh huyện nhà làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, người thân, sự tin tưởng của các thầy cô giáo và của các cấp ủy Đảng, Chính quyền vì một tương lai tốt đẹp hơn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà, tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường nâng cao trách nhiệm với học sinh, tâm huyết với nghề, đưa sự nghiệp giáo dục của huyện Yên Lạc ngày càng phát triển.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã thay mặt lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo các nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019./.

Ngày đăng: 21/11/2019