Xây dựng nông thôn mới

Ra mắt Công trình thanh niên “Bức tường xanh” năm 2019

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra và phong trào “Chống rác thải nhựa” trong thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019, BTV Huyện đoàn Yên Lạc chỉ đạo Đoàn xã Đồng Cương phối hợp với trường THCS Đồng Cương tổ chức cuộc thi sáng tạo “Bức tường xanh” nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sau hơn 01 tháng triển khai, chiều ngày 16/11/2019 BTV Huyện đoàn Yên Lạc tổ chức ra mắt công trình thanh niên “Bức tường xanh” năm 2019 tại trường THCS Đồng Cương.

Bằng việc sử dụng các loại chai nhựa, cốc nhựa dùng 1 lần, lốp xe cũ đã qua sử dụng, ống nước hỏng, những con lợn nhựa vứt đi hay thậm chí là những quả bóng nhựa đã vỡ… qua bàn tay khéo léo của các bạn học sinh trường THCS Đồng Cương đã biến thành những chậu hoa, giỏ cây tái chế bắt mắt và không kém phần ngộ nghĩnh. Kết hợp với các loại cây xanh và hoa dễ trồng, dễ sống, dễ chăm sóc như: Hoa mười giờ, hoa dạ yến thảo, cây lưỡi hổ, cây nha đam, cây mẫu tử, cây ớt… đã biến những bức tường hàng rào tĩnh thành những “Bức tường xanh” đẹp mắt, có sức sống. Toàn bộ số hoa và cây đều do các em học sinh trong trường tự trồng. So với ngoài thị trường, chúng ta cần bỏ ra từ 40.000đ  - 100.000đ để mua được một chậu hoa hay cây cảnh đẹp, thì tại đây các bạn học sinh trường THCS Đồng Cương chỉ cần dùng đến các vỏ chai nhựa bỏ đi kết hợp sưu tầm các loài cây, loài hoa dễ kiếm, trang trí thêm một chút là đã biến thành những giỏ cây đẹp và bắt mắt vừa tiết kiệm được chi phí, lại thân thiện với môi trường. Kết thúc hoạt động đã có hơn 650 giỏ cây được trồng với tổng chiều dài 150m tại 20 “Bức tường xanh”. Giá trị của công trình ước tính khoảng 25 triệu đồng.

 

  

Thông qua hoạt động giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường các biện pháp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra, đặc biệt là rác thải nhựa, từ đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo cho các bạn đoàn viên, đội viên; xây dựng môi trường học tập Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin: Huyện đoàn Yên Lạc

 

 

 

Ngày đăng: 18/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*