Tin Văn Hóa xã hội

Xã Trung Nguyên tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng tới ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11, trong những ngày này, các thôn, khu dân cư trên địa bàn xã Trung Nguyên nói riêng, huyện Yên Lạc nói chung đã và đang tưng bừng tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Trong những năm vừa qua, việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn xã Trung Nguyên đã đạt được những kết quả thực chất, tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nhiều hoạt động được xã tổ chức thực hiện thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Có mặt tại lễ kỉ niệm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại thôn Đông Lỗ 1, xã Trung Nguyên, trên gương mặt của những người dân nơi đây đều thể hiện rõ niềm vui, sự phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương và sự tin tưởng vào sức mạnh đại đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng do Đảng bộ, chính quyền đề ra”.

 

 

 

Với 523 hộ và 1702 nhân khẩu, thời gian qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân trong thôn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân và đạt được những kết quả quan trọng. Sau 4 năm về đích nông thôn mới, bộ mặt nông nghiệp nông thôn và đời sống của người dân có nhiều khởi sắc. Nhiều công trình hạ tầng nông thôn được xây mới, đời sống vật chất, tinh thần cuả nhân dân không ngừng được nâng cao, an ninh chính trị xã hội được giữ vững. Cơ cấu kinh tế của thôn chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ lệ hộ khá, giàu ngày một tăng, đạt 80,5% vào năm 2019, tỷ lệ hộ có thu nhập thấp giảm còn 4.,8%; có 474 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm 90,6%.

 

 

Những năm qua, nhân dân thôn Đông Lỗ 1, xã Trung Nguyên luôn tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, tăng cường công tác phân loại, xử lý rác thải, thực hiện tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm; 100% hộ dân có công trình hợp vệ sinh; 100% hộ được sử dụng nước sạch hoặc giếng khoan đủ tiêu chuẩn. Năm 2019, với chủ trương xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, từ đó khắc phục ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, thôn đã vận động nhân dân làm được 3 tuyến ngõ với chiều dài 128m theo thiết kế quy hoạch, đảm bảo chất lượng tốt…

Chung vui với bà con nhân dân, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Thọ  đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam huyện Yên Lạc bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thôn Đông Lỗ 1 và xã Trung Nguyên đã đạt được. Cấp ủy, ban công tác mặt trận đã thể hiện vai trò trung tâm trong đoàn kết các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời nhấn mạnh, đại đoàn kết là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước, Thôn dân cư và xã Trung Nguyên cần tiếp tục được gìn giữ và phát huy trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương.

 

 

Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo HU-HĐND-UBND-UB.MTTQ huyện và xã Trung Nguyên đã tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đông Lỗ 1, đồng thời trao 3 xuất quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân là một hoạt động thiết thực, bổ ích được tổ chức thường niên tại các thôn dân cư trên địa bàn xã Trung Nguyên nói riêng, huyện Yên Lạc nói chung, là ngày hội để các địa phương tuyên truyền, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng./.

 

Thu Hằng

 

 

Ngày đăng: 18/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*