Tin Văn Hóa xã hội

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Đình, xã Yên Đồng

Sáng 14/11/2019, thôn Đình, xã Yên Đồng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tới dự, có các đồng chí: Trần Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khoa Văn – TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Thôn Đình có 291 hộ dân với 1050 nhân khẩu. Trong những năm qua, thôn  luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"; đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng. Hiện nay, toàn thôn có 286/291 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 94%. Nhân dân trong thôn đã thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; chính sách dân số và các hoạt động khuyến học, khuyến tài; tình hính an ninh trật tự xã hội luôn được thôn giữ vững.

Phát biểu với cán bộ và nhân dân thôn Đình, đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, nhân dân trong thôn đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Yên Đồng, Ban công tác mặt trận thôn Đình tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, truyền thống cách mạng của quê hương để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới và đạt được nhiều kết quả cao hơn trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, gắn với các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hương ước, quy ước của thôn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, phồn vinh. Đồng chí Trần Văn Vinh đã tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Đình và tặng 05 suất quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đình; lãnh đạo xã Yên Đồng đã tặng bằng khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận của thôn.

Tin: Kiều Nguyệt

Ảnh: Thu Hằng