Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc bắt 01 vụ vận chuyển hơn 467 kg pháo nổ

Với chiến công ngay trong những ngày đầu ra quân đấu tranh có hiệu quả các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo và đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an huyện Yên Lạc đang đề xuất Thường trực Huyện ủy, UBND huyện xét, thưởng nóng cho tập thể Công an huyện.

Nhằm tiếp tục tăng cường thực hiện công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, trong thời gian qua, Công an huyện Yên Lạc đã xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các nội dung, biện pháp công tác, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Đặc biệt thực hiện kế hoạch số 507, ngày 03/10/2019 của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về đấu tranh với tội phạm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, với 7 ngày ra quân đấu tranh, xử lý các hành vi vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo trái phép, Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện và bắt giữ 01 vụ vận chuyển hàng cấm với tang vật thu giữ là hơn 467 kg pháo nổ. Đối tượng bị tổ công tác của Công an huyện bắt quả tang là Trần Trung Quân, sinh năm 1994 ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đang vận chuyển 33 thùng pháo có trọng lượng hơn 467 kg pháo trên tuyến quốc lộ 2C thuộc địa bàn xã Đồng Văn. Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 10/11/2019.  Hiện Công an huyện đang tập trung điều tra, xác minh và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm là thời điểm hoạt động của các đối tượng buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Hiện nay, Công an huyện Yên Lạc đã bố trí các lực lượng để tăng cường đấu tranh với tội phạm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo dịp trước Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Với chiến công ngay trong những ngày đầu ra quân đấu tranh có hiệu quả các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo và đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an huyện Yên Lạc đang đề xuất Thường trực Huyện ủy, UBND huyện xét, thưởng nóng cho tập thể Công an huyện để kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ hăng hái thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trần Biển

Ngày đăng: 11/11/2019