Thời sự tổng hợp

Đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc tiếp công dân tháng 11/2019

Ngày 11/11/2019, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc Hoàng Văn Dũng đã có buổi chủ trì tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân huyện.

Cùng dự buổi tiếp công dân có đồng chí Đỗ Hải Đăng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã Bình Định, Hồng Phương và Tam Hồng.

Tại buổi tiếp công dân đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc Hoàng Văn Dũng đã tiếp 3 lượt công dân đề nghị, kiến nghị xem xét giải quyết một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường và thực thi các kết luận của UBND tỉnh, UBND xã.

Trong đó, Ông Phạm Văn Ba ở thôn Cốc Lâm, xã Bình Định đề nghị lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện giải quyết 4 nội dung gồm: chỉ đạo xã Bình Định thực hiện các kết luận số 02 và thông báo số 33 của UBND xã ra ngày 2/10/2018 về cưỡng chế giải tỏa 2 cột bê tông và mái cổng của gia đình ông Bùi Văn Hà lấn chiếm diện tích đất ngõ; kết luận số 6264 của UBND tỉnh giao công an huyện Yên Lạc giải quyết đơn kiến nghị của gia đình ông Phạm Văn Ba; Yêu cầu gia đình ông Bùi Ngọc Bốn là anh trai của ông Bùi Văn Hà bồi thường thiệt hại do quá trình xảy ra tranh chấp giữa hai bên theo kết luận của tòa án cho bên bị hại; một số hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ xây dựng đường bê tông cho các hộ dân theo chương trình xây dựng NTM năm 2015.

Ông Kiều Văn Hề ở xã Yên Phương và Bà Nguyễn Thị Thu Hà ở xã Trung Hà đại diện cho 14 hộ dân trúng thầu các ô đất đấu giá quyền sử dụng đất khu vực Đầm Má, xã Hồng Phương kiến nghị, đề xuất lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã xem xét giải quyết dứt điểm và cấp đất cho các hộ dân đã trúng thầu.

Ông Nguyễn Văn Tổn ở thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng đề nghị huyện và xã xem xét, giải quyết, trả lại nguyên trạng đất cho gia đình ông.

Sau khi nghe ý kiến, phản ánh của công dân, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các xã Bình Định, Hồng Phương, Tam Hồng, đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện đã báo cáo tình hình tiếp thu, giải quyết kiến nghị của công dân.

Qua các ý kiến khiếu nại, phản ánh, kiến nghị, đề nghị của công dân; trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ và trao đổi thẳng thắn, xem xét thấu đáo, Đồng chí Hoàng Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp trả lời, giải thích cụ thể theo từng nội dung mà công dân đưa ra theo thẩm quyền giải quyết.

Đối với trường hợp của gia đình ông Phạm Văn Ba, đồng chí yêu cầu xã Bình Định cần tích cực triển khai, thực hiện các nội dung kết luận và thông báo của xã đã ban hành xong trước ngày 20/11/2019; tổ chức 1 buổi làm việc giữa các bên liên quan về việc triển khai thực hiện xây dựng, quyết toán công trình đường bê tông ngõ, xóm trong chương trình xây dựng NTM năm 2015 của xã và vấn đề chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân…

Đối với việc giải quyết vấn đề cấp đất cho các hộ dân trúng đấu thầu đất thuộc xã Hồng Phương, đồng chí giao đồng chí Chủ tịch UBND huyện tổ chức làm việc với xã Hồng Phương, Ban Bồi thường GPMB, Phòng TNMT, Công an huyện xác minh làm rõ quy trình, trình tự thủ tục thu hồi đất, đấu giá đất, cấp giấy chứng nhận QSD đất cho 14 hộ dân trúng thầu và tiến xử lý cán bộ vi phạm nếu có. Yêu cầu xã Hồng Phương, UBND huyện thực hiện xong và trả lời công dân trước ngày 20/11/2019. Trước ngày 30/11/2019, báo cáo Thường vụ Huyện ủy để trả lời ý kiến, kiến nghị của công dân.

Đồng chí Hoàng Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng ghi nhận các ý kiến phản ảnh, kiến nghị, đề nghị và tiếp nhận đơn của công dân trực tiếp gửi tại buổi tiếp công dân. Yêu cầu các cơ quan, ban, ngành liên quan cùng với các xã, thị trấn phối hợp giải quyết các vụ việc đúng tiến độ, thời hạn đã đưa ra, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật./.

Ngày đăng: 11/11/2019