Thời sự tổng hợp

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Lạc lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 6/11/2019, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Lạc đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Kiệm – PCT Hội CTĐ tỉnh, CT Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh; Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó CT Thường trực UBND huyện; Đỗ Hải Đăng – HUV, PCT HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và 104 hội viên trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Lạc đã kết nạp được 124 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 762 người. Công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân đạt hiệu quả thiết thực, giúp nạn nhân xóa đi phần nào mặc cảm, giảm bớt nỗi đau, hòa nhập với cộng đồng.

Với mục tiêu chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, trong nhiệm kỳ qua các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 6 căn nhà tình thương với tổng kinh phí 315 triệu đồng; vận động hơn 13.000 suất quà tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 3 tỷ đồng; vận động trao học bổng đỡ đầu thường xuyên cho 3 trẻ bị nhiễm chất độc da cam với số tiền 15 triệu đồng; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1410 lượt hội viên với kinh phí 446 triệu đồng; cấp xe lăn cho 16 nạn nhân với kinh phí 48 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thường trực Hội còn phối hợp với Phòng LĐTB&XH tư vấn cho hàng trăm đối tượng là bộ đội cựu TNXP làm hồ sơ để cơ quan chức năng xét duyệt chế độ, kết quả đã có 120 người được hưởng chế độ người bị nhiễm CĐDC/đioxin trong nhiệm kỳ.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Lạc sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng, hướng hoạt động về cơ sở; vận động nguồn lực, chăm lo giúp đỡ và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho các nạn nhân…

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 21 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh gồm 14 đồng chí. Nhân dịp này Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Vĩnh Phúc cũng khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 07/11/2019