Tin An ninh quốc phong

Sơ kết mô hình cụm liên kết an toàn về ANTT các xã giáp ranh năm 2019

Sáng 29/10/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị sơ kết mô hình Cụm liên kết đảm bảo An ninh trật tự giữa các xã Văn Tiến (huyện Yên Lạc), Phú Xuân (huyện Bình Xuyên) và xã Tự Lập (huyện Mê Linh). Tới dự có đồng chí Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; lãnh đạo Công an huyện; Trưởng BCĐ và trưởng Công an 3 xã Văn Tiến, Phú Xuân, Tự Lập.

Hơn 10 năm thực hiện Mô hình “Cụm liên kết an toàn về an ninh trật tự” giữa công an các xã Văn Tiến, Phú Xuân và Tự Lập, tình hình ANTT ở vùng giáp ranh đã được cải thiện đáng kể. Nhiều vụ việc liên quan đến ANTT được phối hợp giải quyết kịp thời, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp. Tính đến hết tháng 9/2019, trên địa bàn Cụm có tổng số 35 vụ việc xảy ra, trong đó: xã Văn Tiến là 15 vụ, chủ yếu liên quan đến TNGT, cờ bạc, ma túy, trộm cắp tài sản; xã  Phú Xuân 08 vụ liên quán đên TNGT và đập phá tài sản; xã Tự Lập là 15 vụ chủ yếu liên quan TNGT, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản. Công tác quản lý giáo dục đối tượng được thực hiện theo quy định của pháp luật; có 1.602 hộ gia đình ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tang trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ…

Tại Hội nghị, các đồng chí Trưởng Công an 3 xã đã chia sẻ về một số kinh nghiệm trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm lợi dụng sơ hở vùng giáp ranh hoạt động vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu các xã cần tiếp tục mở rộng và tăng cường hiệu quả hoạt động của mô hình, lấy lực lượng công an làm nòng cốt và có sự kết hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương cần thường xuyên trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình tại cơ sở, kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội tại địa phương.

Anh Đào

Ngày đăng: 29/10/2019