Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

Yên Lạc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

 

            Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, công tác PCCC trên địa bàn huyện Yên Lạc đã đạt được những kết quả tích cực. Phong trào toàn dân tham gia PCCC được phát triển sâu rộng, nhiều việc làm cụ thể, thiết thực được triển khai, tình hình cháy nổ được kiềm chế, góp phần quan trọng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

 

 

         

          Huyện Yên Lạc là nơi có làng nghề mộc, nghề tái chế nhựa, nghề sản xuất bông vải sợi... khá phát triển, nhưng nhiều hộ dân sinh sống và làm việc tại đây vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống cháy, nổ.  Hiện nay thời tiết đang chuyển mùa, không khí hanh khô, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC, UBND huyện Yên Lạc đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chủ động phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC khu vực Yên Lạc – Vĩnh Tường tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC, các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, xử lý tình huống cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở, khu vực chợ trung tâm thương mại, chợ truyền thống… có nguy cơ cháy, nổ cao; yêu cầu các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, các tiểu thương chấp hành nghiêm các quy định về an toàn PCCC tại kho hàng, nhà xưởng.

             Với phương châm “lấy phòng ngừa là chính”, trong thời gian tới, huyện Yên Lạc tiếp tục duy trì tốt hoạt động của lực lượng tại chỗ về PCCC; xây dựng các phương án cũng như mua sắm, lắp đặt, sửa chữa các trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phù hợp; tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập nâng cao năng lực nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở; xây dựng và nhân rộng các  mô hình tiên tiến từ đó nhân rộng trong phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn huyện./.

  Thu Hằng

 

 

Ngày đăng: 29/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*