Tin Văn Hóa xã hội

Hội thi thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

Sáng 23/10/2019, tại xã Yên Phương, Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc đã phối hợp với UBND huyện Yên Lạc tổ chức Hội thi thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn năm 2019.

 

 

Hội thi tay nghề lần này khuyến khích các đối tượng là người thợ lao động làm nghề tại các doanh nghiệp, HTX, làng nghề, hộ gia đình, cụm cơ sở sản xuất trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn (có hộ khẩu tại Vĩnh Phúc). Tại hội thi, các thí sinh sẽ tham gia tranh tài ở 4 nội dung: Nghề mộc mỹ nghệ, nghề mộc trang trí nội thất, nghề đan lát truyền thống và nghề chạm khắc đá.

 

 

Các thí sinh tham dự hội thi phải được chính quyền địa phương lựa chọn và xác nhận có đủ khả năng, điều kiện tham gia thi; chưa được công nhận là thợ giỏi cấp tỉnh ở nghề đăng ký dự thi. Sản phẩm dự thi phải do bản thân người dự thi làm ra, thể hiện được kỹ thuật, mỹ thuật, kiểu dáng, công dụng; khuyến khích những sản phẩm dự thi có tính sáng tạo, mang tính đặc trưng riêng của địa phương, có khả năng dùng làm quà lưu niệm và tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có.

 

 

Sau một ngày thi sôi nổi, hội thi đã thành công tốt đẹp. Các sản phẩm làm ra đều thể hiện được kỹ thuật, mỹ thuật, kiểu dáng và công dụng, và đều có khả năng trở thành sản phẩm hàng hóa có sức cạnh tranh trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo cao, sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có và thể hiện được những nét đặt trưng riêng của tỉnh. Kết thúc hộc thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi đã trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân tham dự.

 

 

Hội thi tay nghề thợ giỏi ngành nghề nông thôn được tổ chức 2 năm 1 lần đã luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các thí sinh, khích lệ động viên các lao động lành nghề nâng cao kỹ năng, trình độ, từng bước nâng cao đời sống, chuyển dịch cơ cấu lao động, góp phần CNH – HĐH đất nước.

 

Tin: Kiều Nguyệt 

Ảnh:Thu Hằng

 

 

 

Ngày đăng: 23/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*