Xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN xã Tề Lỗ phát động hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Sáng 17/10/2019, Hội LHPN xã Tề Lỗ phát động hướng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà – PCT Hội LHPN tỉnh; Đặng Thị Kiều Oanh – Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND xã Tề Lỗ cùng đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Những năm gần đây, rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất, trong đó có 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi trên các đại dương. Rác thải nhựa đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nhận thấy những tác hại của rác thải nhựa đối với đời sống con người, các hội viên phụ nữ xã Tề Lỗ đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè tạo thói quen sử dụng các sản phẩm sinh học dễ tiêu hủy thay vì sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. Để thực hiện tốt phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, trước tiên, Hội sẽ vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy; sử dụng bình nước bằng kim loại, thủy tinh để đựng nước thay vì chai nhựa, lon nhựa; sử dụng ống hút bằng inox, tre, thủy tinh, tinh bột, cỏ bang…để có thể tái chế sử dụng nhiều lần… Bên cạnh đó, Hội sẽ tích cực tổ chức các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại địa bàn dân cư. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các thành viên gia đình nâng cao ý thức trong việc phân loại rác thải, trong đó có rác thải nhựa, túi nilon khó phân hủy để vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo đúng quy định, không vứt rác thải nhựa bừa bãi nơi công cộng.

 

 

 

Cũng tại buổi phát động, để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày tại các gia đình, Hội LHPN xã Tề Lỗ đã tặng 11 thùng đựng rác cho các chi hội phụ nữ và 200 làn nhựa cho các hội viên phụ nữ trong toàn xã.

 

 

 

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, qua đó cùng góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 18/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*