Tin kinh tế

CLB Doanh nhân nữ huyện Yên Lạc 10 năm xây dựng và phát triển

10 năm qua, thông qua việc nắm bắt thông tin về nguồn lực, CLB doanh nhân nữ huyện Yên Lạc đã giới thiệu 124 lao động có chất lượng làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở thành viên với mức lương khá.

 

Được thành lập vào năm 2009 với 30 thành viên, đến nay, CLB doanh nhân nữ đã phát triển được 70 thành viên. Hàng năm, CLB doanh nhân nữ huyện nhà đều xây dựng quy chế, chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế. Ban chủ nhiệm CLB đã kết nối, tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia các hội chợ trong và ngoài tỉnh nhằm tìm đối tác, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, vận động hội viên giúp đỡ nhau về vốn, nhân lực lao động, tìm kiếm thị trường. Thành viên CLB được tham gia các lớp tập huấn về kỹ năng quản lý tài chính, luật thuế, doanh nghiệp, đầu tư, xúc tiến thương mại, điều hành doanh nghiệp. Với sự năng động, sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, ứng dụng CNTT, say mê nghiên cứu khoa học, nâng cao kiến thức, nhiều nữ doanh nhân đã phấn đấu trở thành những doanh nhân tiêu biểu. Trong đó có 48 chị là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, 22 chị là chủ các hộ sản xuất kinh doanh. 10 năm qua, thông qua việc nắm bắt thông tin về nguồn lực, CLB doanh nhân nữ huyện Yên Lạc đã giới thiệu 124 lao động có chất lượng làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở thành viên với mức lương khá.

 


 

          Bên cạnh đó, CLB còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. 10 năm qua, CLB đã chủ trì và phối hợp với Hội doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc phân bổ nguồn vốn trị giá 20 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho 1 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đồng Văn; tặng 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với các em học sinh khuyết tật, mồ côi và bệnh nhi nghèo; hỗ trợ kinh phí và tặng phần thưởng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi nhân ngày khai giảng năm học mới 2019… Ngoài ra, CLB doanh nhân nữ huyện Yên Lạc cũng thường xuyên tham gia thực hiện tốt các chương trình do Trung ương Hội, tỉnh hội, huyện hội phát động như chia sẻ lũ lụt với đồng bào Miền Trung, lũ quét tại huyện Trạm Tấu, tấm lưới nghĩa tình với đồng bào miền biển, với các chiến sĩ biển đảo, biên giới…

 

                                                                                                                                   Thu Hằng

 

 

 

Ngày đăng: 16/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*