Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc: Làm rõ 34/38 vụ về trật tự xã hội

Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Yên Lạc được giữ vững ổn định, không để hình thành, phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự.

9 tháng đầu năm, lực lượng công an huyện đã điều tra làm rõ 34/38 vụ về trật tự xã hội; triệt phá 03 ổ nhóm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; kiểm tra, phát hiện 36 vụ, việc vi phạm về kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó khởi tố 03 vụ, xử lý hành chính 29 vụ. Phát hiện, bắt giữ 10 vụ mua bán trái phép chất ma túy; 18 vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, qua đó khởi tố 20 vụ và xử lý hành chính 08 vụ.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã lập biên bản 3.860 trường hợp vi phạm, tạm giữ 336 phương tiện các loại, 3.524 bộ giấy tờ xe; xử phạt hành chính 3.362 trường hợp với số tiền nộp phạt 1.079.360.000đ. Trên địa bàn huyện có xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 7 người chết, 3 người bị thương tại xã Trung Nguyên; giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2018.

3 tháng cuối năm 2019, Công an huyện Yên Lạc tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm; phát huy sức mạnh của nhân dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia đấu tranh tố giác tội phạm… Từ đó, giữ vững tình hình ANTT tại địa phương, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội chung của huyện.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 08/10/2019