Thời sự tổng hợp

CLB Doanh nhân nữ huyện Yên Lạc kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng 4/10/2019, CLB doanh nhân nữ huyện Yên Lạc đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB doanh nhân huyện (2009 - 2019) và chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2019). Tới dự có bà: Nguyễn Thị Hồng Thủy – Nguyên Tỉnh ủy viên, Nguyên Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Thanh Thọ - UV BTV HU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Nguyễn Ngọc Thông - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Yên Lạc; đại diện CLB doanh nhân nữ các huyện, thành phố trong tỉnh và đông đảo cán bộ, hội viên CLB nữ doanh nhân trong huyện.

CLB doanh nhân nữ Yên Lạc được thành lập năm 2009 với số lượng ban đầu là 30 hội viên. Đến nay, qua 10 năm hình thành và phát triển, hội có 70 hội viên là chủ các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Vượt lên những khó khăn chung của kinh tế, các hội viên trong CLB đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tìm ra hướng đi giúp doanh nghiệp kinh doanh ổn định và phát triển. CLB tích cực phối hợp với các ban, ngành đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp với trên 1.000 lượt CBCNVC được đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Thông qua việc nắm bắt thông tin về nguồn nhân lực, CLB đã giới thiệu 124 lao động có chất lượng cho các doanh nghiệp, cơ sở thành viên. Ngoài ra, các doanh nhân nữ đã tích cực tham gia nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội như: tặng hàng nghìn suất quà với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; xây 01 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo xã Đồng Văn; trao 10 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng cho trẻ em nghèo vươn lên học giỏi…cùng nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Xác định rõ mục tiêu hoạt động và phát huy tinh thần “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” , thời gian tới, CLB Doanh nhân nữ huyện Yên Lạc sẽ tập trung tuyên truyền thành viên CLB tích cực học tập, phát triển sản xuất kinh doanh ổn định, lành mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Phấn đấu đến năm 2023, CLB sẽ nâng số thành viên lên 108 hội viên; đào tạo cho 400-500 cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách các vị trí quan trọng của các doanh nghiệp; phát triển thêm từ 30-40 doanh nghiệp, cơ sở SXKD mới; tăng thu tài chính đạt từ 10 – 15%.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 04/10/2019