Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc: Tuyên truyền an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện An toàn giao thông trong trường học

Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường, mới đây,Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc phối hợp Công an huyện tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho gần 700 ĐVTN trong Trung tâm.

 

 

Tại buổi tuyên truyền, các em được cung cấp những nội dung cơ bản về văn hóa khi tham gia giao thông, ý thức chấp hành Luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhận biết các biển báo giao thông, những nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông, các quy định xử phạt vi phạm an toàn giao thông. Đồng thời, nhấn mạnh những lỗi các em học sinh và người tham gia giao thông thường vi phạm và lưu ý các em về cách phòng tránh các tai nạn khi tham gia giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Việc tuyên truyền ATGT trong trường học là một việc làm hết sức quan trọng, cần thiết và có ý nghĩa sâu rộng. Giáo dục ý thức văn hóa giao thông cho các bạn ĐVTN ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ tạo dựng cho đất nước những thế hệ có ý thức chấp hành tốt luật an toàn giao thông. Điều này cũng sẽ có sự tác động ngược trở lại, có sự phản chiếu rất tích cực, hiệu quả đối với người thân trong gia đình. Có như vậy, tham gia giao thông mới thật sự là nét văn hóa đẹp, bền vững trong mỗi người.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 03/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*