Tin An ninh quốc phong

Huyện Yên Lạc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 07 và phát động mô hình “04 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học

Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Yên Lạc vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an; triển khai Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới. Dự hội nghị có Đại tá Trần Minh Dũng - PGĐ Công an tỉnh; Trần Thanh Thọ - TVHU, PCT UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an, lực lượng Công an huyện Yên Lạc đã chủ động phối hợp với nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng, ký kết, thực hiện nhiều quy chế, kế hoạch phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần quan trọng bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đến nay, toàn huyện xây dựng và duy trì được 1.716 tổ liên gia tự quản, 168 tổ hòa giải, 162 tổ dân vận ở xã, thị trấn. Toàn huyện có hơn 1.000 lượt cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự.” Trong 5 năm, Công an huyện phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức được hơn 1.400 lượt tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự ATGT với hơn 150.000 lượt người tham gia.

Triển khai Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường, Yên Lạc sẽ xây dựng 04 nội dung an toàn là: an toàn về địa bàn, an toàn về người, an toàn về tài sản và an toàn các hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường.

Tại hội nghị có 15 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện, triển khai, nhân rộng mô hình được các cấp khen thưởng./.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 03/10/2019